logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Ngày 18/4, SPACE ID thông báo ra mắt SPACE ID DAO - nền tảng dựa vào cộng đồng và thúc đẩy tầm nhìn chung của dự án.

Theo thông tin từ dự án, SPACE ID DAO không chỉ là công cụ hỗ trợ phân cấp mà còn thể hiện tầm nhìn cốt lõi của nền tảng. DAO mới sẽ được quản lý bởi các holder của ID token và nhằm kiểm soát nguồn dự trữ trong DAO Treasury (kho bạc). 

Ngoài ra, tổ chức tự trị phi tập trung của SPACE ID sẽ cung cấp môi trường để cộng đồng cùng chia sẻ tài nguyên và hướng tới các mục tiêu chung. Theo đó, mọi hoạt động sẽ diễn ra một cách minh bạch, an toàn và phi tập trung nhiều hơn.

Cùng với việc ra mắt DAO, SPACE ID cũng công bố về việc triển khai hình thức tạo ra doanh thu mới của nền tảng với cơ chế mua lại và đốt token ID. Thông báo từ dự án (tại đây) cho biết khoảng 50% tổng lợi nhuận ròng thu về (bao gồm số tiền kiếm được từ đăng ký miền, gia hạn, mua thẻ quà tặng và phí trên marketplace) sẽ được phân bổ cho việc mua và đốt token ID.

Trong khi đó, 50% còn lại sẽ được thêm vào DAO Treasury, lưu trữ dưới dạng stablecoin và quản lý bởi holder ID token đủ điều kiện.

SPACE ID cho biết trong những tuần tới sẽ ra mắt DAO cùng không gian quản trị ID token trên trang web với một số quy tắc nhất định. Cụ thể, dự án nhấn mạnh tất cả các đề xuất sẽ trải qua quá trình gồm hai bước gồm: gửi dự thảo lên diễn đàn quản trị và tổ chức bỏ phiếu.

Ngoài ra, để một đề xuất DAO được thông qua, nó cần nhận được tối thiểu 50% số phiếu chấp thuận từ các địa chỉ ví nắm giữ tổng cộng ít nhất 20 triệu token ID. 

Space ID là dự án cung cấp dịch vụ đăng ký, giao dịch và quản lý tên miền web3. Nền tảng này đã phát triển trên 3 nền tảng blockchain khác nhau gồm: BNB Chain, Arbitrum, Ethereum. Bên cạnh đó, dự án cung cấp cho người dùng những username đơn giản, dễ nhớ, dễ đọc theo các định dạng như username.bnb, username.arb, username.eth.

Như Interlock đã đưa tin, ngày 16/3, Binance đã công bố niêm yết ID, token của dự án SPACE ID, trên Binance launchpad. Theo thông báo từ Space ID, người dùng có thể stake token dự án để nhận khuyến mãi khi đăng ký mua tên miền. Ngoài ra, ID holder sẽ có quyền tham gia các quyết định quản trị của dự án. 

Đọc thêm: Hai đề xuất mới của Arbitrum được thông qua
 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment