SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Sui Foundation bác bỏ tin đồn xả token

Sui Foundation, tổ chức xây dựng chuỗi khối Sui, bác bỏ tin đồn bán phần thưởng staking trên sàn giao dịch Binance.
Avatar
immihu.web3
Published Jun 28 2023
Updated Sep 19 2023
2 min read
thumbnail

Sui đã mở bán token SUI trên hàng loạt các sàn giao dịch tập trung như Binance, OKX, Bybit và KuCoin. Hiện tại, vốn hóa của mạng lưới Layer 1 đạt 435 triệu USD với tổng cung lưu thông 604 triệu SUI. Sui được đánh giá là dự án có token với tỷ lệ lạm phát cao. Dự án sẽ tiếp tục nâng tổng cung lưu thông lên gấp đôi vào tháng 11 năm nay. Vào ngày 3/6, Sui đã phát hành thêm 61 triệu token.

Không chỉ vậy, một số thành viên trong cộng đồng cho rằng dự án đã lén bán số lượng phần thưởng stake trên sàn giao dịch Binance. Theo đó, thông qua truy vết onchain, tài khoản @defisquared đã phát hiện địa chỉ staking của Sui Foundation đã chuyển phần thưởng gồm 2.5 triệu SUI lên sàn giao dịch Binance vào ngày 31/5.

Theo đó, mặc dù SUI và quỹ đầu tư được phân phối token vào thời điểm TGE nhưng chúng đều bị khóa. Các đơn vị chỉ có thể sử dụng chúng để stake vào mạng lưới để xác minh giao dịch và nhận về phần thưởng staking và lượng token nhận về cũng bị khóa. 

Trả lời vấn đề này, Sui Foundation cam kết không bán bất kỳ phần thưởng staking nào và phần token "nội bộ" luôn tuân theo lịch khóa và cấm chuyển nhượng. Giao dịch liên quan đến địa chỉ ví mà @defisquared đề cập vẫn tuân thủ quá trình này.  

Sui là mạng lưới layer 1 được xây dựng trên ngôn ngữ Move. Mysten Labs, đơn vị phát triển cơ sở hạ tầng, đã triển khai Sui mainnet vào ngày 3/5. Sui cam kết cạnh tranh với Layer 1 như Solana về độ mở rộng cũng như tốc độ lên đến 300,000 giao dịch mỗi giây với 100 testnet validators. 

Đọc thêm: Circle triển khai cầu nối crosschain trên Arbitrum

RELEVANT SERIES