logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Ngày 12/4, sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap thông báo kế hoạch hoàn trả 3.3 triệu USD bị đánh cắp cho tất cả người dùng bị ảnh hưởng.

Theo SushiSwap, số tiền của người dùng đã được lấy lại bởi hacker mũ trắng (whitehat). Đây là những người hỗ trợ các dự án phát hiện lỗ hổng bảo mật và sẵn sàng hoàn trả tiền. Trong khi đó, một phần tiền nằm trong tay kẻ tấn công (blackhat). 

Với số tiền nằm trong hợp đồng của hacker mũ trắng, đội ngũ bảo mật sẽ phân phối cho người dùng. SushiSwap sẽ xây dựng một hợp đồng Merkle Claim để hoàn trả số tiền này.

Tuy nhiên, đối với số tiền không thể thu hồi trong hợp đồng của kẻ tấn công, người dùng sẽ phải chờ lâu hơn để được hoàn lại. Đội ngũ SushiSwap cho biết họ phải xác minh tính hợp pháp của từng yêu cầu một cách thủ công thông qua phân tích on-chain và chi trả tương ứng.

Đội ngũ lưu ý rằng những người dùng không tương tác với giao thức SushiSwap trong 10 ngày qua có khả năng không bị ảnh hưởng bởi vụ hack. Tuy nhiên, nhóm phát triển khuyến khích người dùng kiểm tra lại các phê duyệt trong ví của họ để đảm bảo an toàn. 

Đồng thời, đội ngũ cũng sẽ bồi thường cho những người dùng có ví đang nằm trong tầm kiểm soát của hacker.

Như Interlock đưa tin, ngày 9/4, SushiSwap bị tấn công thông qua lỗ hổng trên hợp đồng RouterProcessor2. Vụ hack gây thiệt hại hơn 3.3 triệu USD cho một người dùng mang tài khoản Twitter @0xSifu. Một trong những kẻ tấn công đã hoàn lại 90 ETH bị đánh cắp. Bên cạnh đó, công ty bảo mật BlockSec đã giúp SushiSwap khôi phục 100 ETH cho người dùng @0xSifu trong cùng ngày xảy ra vụ hack.

Đọc thêm: CZ: Dòng tiền sẽ chảy vào Hong Kong.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment