Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Taproot Wizards gọi vốn thành công 7.5 triệu USD

Taproot Wizards, dự án tập trung vào hệ sinh thái Bitcoin Ordinals, đã thành công gọi vốn 7.5 triệu USD ở vòng seed với sự dẫn đầu của quỹ đầu tư Standard Crypto.
Amber avatar
immihu.web3
1 min read
Published Nov 17 2023
Updated Nov 18 2023
Amber media

Taproot Wizard là dự án Ordinals trên Bitcoin, gồm 2,121 wizard ordinals. Con số nguồn cung lấy cảm hứng từ tổng cung 21 triệu của Bitcoin. Đến hiện tại, chỉ 20 Taproot Wizard Ordinals, ít hơn 1% được khác (inscribe). 

Ordinals là giao thức được ra mắt vào tháng 1 trên Bitcoin, cho phép đánh số và ghi dữ liệu lên từng satoshi (đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin). Qúa trình này gọi là "inscription" nhằm đưa hình ảnh và những thông tin khác vào satoshi. Ordinals đóng vai trò như NFT hay BRC-20 trên Bitcoin. 

Trong tháng 2, nhà phát triển Udi Wertheimer và công ty đào Bitcoin Luxor đã hợp tác để ra mắt bộ sưu tập NFT phong cách phù thủy. NFT Taproot Wizard đầu tiên đã được mint vào thời gian này. 

Theo TechCrunch, Taproot Wizards đang được thưởng cho những thành viên tích cực trong cộng đồng "trường hợp phù thủy" hay những fan cuồng Bitcoin. Tháng trước, Taproot Wizards đã tổ chức buổi tiệc tại Amsterdam, nơi những người tham gia diện trang phục phù thủy có thể dành được một Ordinal này. 

Dự án cho biết họ nhận được sự hỗ trợ từ những nhà đầu tư như StarkWare và Bitcoin Frontier Fund. "Chưa có Ordinals nào được bán cho nhà đầu tư trong vòng gọi vốn này", Taproot Wizard cho biết. 

Sau thời kỳ im lặng, giao dịch trên Bitcoin lần nữa đạt mốc cao mới vào tháng 9 sau khi Ordinals bắt đầu nóng trở lại.