SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Terraport bị hack 2 triệu USD sau 10 ngày ra mắt

Ngày 10/4, Terraport - dự án Defi chạy trên Terra Classic thông báo về việc bị tấn công, tổn thất khoảng 2 triệu USD. Theo Terraport, hacker đã rút tất cả tài sản trong các pool thanh khoản của dự án.
Avatar
tranhtnn
Published Apr 10 2023
Updated Apr 11 2023
3 min read
thumbnail

Dự án được phát triển bởi TerraCVita để trợ giúp xây dựng lại hệ sinh thái Terra Luna Classic bằng cách tăng tốc độ đốt cháy Luna Classic (LUNC). Terraport Finance cho phép người dùng swap các token trên hệ sinh thái Terra sang LUNC và đốt chúng. Trong tuần đầu tiên ra mắt, nền tảng này đã đốt hơn 100 triệu LUNC, thể hiện cam kết hồi sinh mạng lưới sau thất bại vào tháng 5/2022.

 “Chúng tôi đang làm việc với các thành viên cộng đồng và các sàn giao dịch lớn để thu hồi số tiền bằng cách theo dõi và đưa các ví khả nghi vào danh sách đen”, đại diện Terraport cho biết.

Theo đó, kẻ tấn công được cho là đã chuyển số tiền bị đánh cắp sang các sàn giao dịch tập trung như Binance và MEXC Global. Terraport đã liên lạc và thúc giục đội an ninh của sàn giao dịch đóng băng số tài sản này càng sớm càng tốt.

Trước nghi vấn số tiền bị hack có thể đã được chuyển lên sàn Binance, CZ đã lên tiếng làm rõ vụ việc. Ông cho biết đội ngũ đã xem xét và phân tích các giao dịch. Theo đó, không có khoản tiền nào được gửi lên sàn Binance. Một số tiền bị hack đã được chuyển vào sàn MEXC và KuCoin.

Trong khi Terraport đang điều tra vấn đề bảo mật và mổ xẻ nguyên nhân xảy ra sự cố, một số nhà phân tích đã chỉ trích dự án vì quá vội vàng ra mắt dù sản phẩm chưa hoàn chỉnh.

Theo đó, vào ngày 31/3, TerraCVita đã ra mắt sàn giao dịch phi tập trung Terraport. Đến ngày 7/4, Terraport đã đốt gần 100 triệu LUNC trong nỗ lực hồi sinh Terra sau một năm thất bại.

Người dùng Twitter @TheRyanLion đã cáo buộc Terraport đã đi vào hoạt động mà không hoàn thành các bước kiểm toán đầy đủ.

Cộng đồng crypto cũng tỏ ra phẫn nộ đối với các KOLs tham gia quảng bá dự án Terraport trước khi nó bị tấn công. Theo Levi Rietveld, ClassyCrypto (một số những người có tầm ảnh hưởng) đã xóa nội dung quảng cáo liên quan đến LUNC ngay sau khi nền tảng này bị tấn công. 

Đọc thêm: Sàn giao dịch tại Hàn Quốc bị hack, bốc hơi 23% tài sản.

RELEVANT SERIES