logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo The Block, nhà phát hành stablecoin USDT đã đề cử Giám đốc Công nghệ Paolo Ardoino lên vị trí CEO.

Trong thông báo ngày 13/10, Tether cho biết Ardoino sẽ thay thế CEO Jean-Louis van der Velde vào tháng 12. Velde sẽ chuyển sang làm cố vấn của Tether, đồng thời giữ chức CEO của Bitfinex, công ty “chị em” của Tether. 

Riêng Ardoino sẽ tiếp tục làm CTO cho Bitfinex và Giám đốc Chiến lược cho Holepunch. Đây là nền tảng phát triển ứng dụng P2P được hỗ trợ bởi Bitfinex, Tether và Hypercore. Thời gian tới, Ardoino cũng sẽ duy trì giám sát bộ phận công nghệ của Tether.

paolo ardoino
Paolo Ardoino được đề cử lên vị trí CEO sau 6 năm làm việc tại Tether. Nguồn: Tether.

Ardoino gia nhập Bitfinex vào năm 2014 và trở thành CTO Tether năm 2017. Ông đã được bổ nhiệm chức CTO công ty sau khi Tether chuyển hướng thành “tổ chức tập trung vào công nghệ, định hình tương lai của tài chính”. Ngoài ra, công ty đặt mục tiêu trở thành đối tác cơ sở hạ tầng cho các dự án tiền mã hóa khác.

Trong khi stablecoin USDT vẫn là sản phẩm chủ chốt, Tether đang mở rộng tầm nhìn của mình ra nhiều sản phẩm khác. "Tether sẽ sớm công bố một nền tảng mới, tận dụng kinh nghiệm của Tether trong fintech và tập trung vào tài sản trong thế giới thực (RWA)", Ardoino nói với The Block.

Tether đã mạo hiểm vào nhiều mảng kinh doanh mới trong năm qua. Tháng 6/2022, Holepunch ra mắt ứng dụng gọi video P2P mang tên Keet. Tether và Bitfinex đã dành 5 năm để phát triển các dự án và đầu tư khoảng 10 triệu USD để xây dựng Holepunch và Keet. Thời điểm đó, công ty tuyên bố sẵn sàng đầu tư thêm 50 triệu-100 triệu USD trong tương lai khi họ xây dựng nhiều ứng dụng P2P hơn.

keet blockchain
Ứng dụng gọi video Keet do Tether phát triển. Nguồn: Keet.

Ở mảng năng lượng, tháng 5, Tether đã tham gia đào Bitcoin ở Uruguay với một "công ty được cấp phép địa phương" giấu tên. Tháng 6, Tether hỗ trợ startup Volcano Energy của Max Keiser, vốn có trại đào Bitcoin ở El Salvador. Tether đã đầu tư vào vòng gọi vốn đầu tiên của Volcano Energy trị giá 250 triệu USD. 

Tháng 8, Ardoino đã công bố chiến dịch Tether Energy nhằm xây dựng và phát triển quan hệ đối tác trên toàn thế giới với các công ty địa phương ở El Salvador. Bên cạnh đó, công ty cam kết cung cấp vốn, hỗ trợ cơ sở hạ tầng, phát triển chuyên môn chung để xây dựng các địa điểm sản xuất năng lượng tái tạo và khai thác Bitcoin.

Quý II vừa qua, Tether báo cáo lợi nhuận ròng 850 triệu USD, thấp hơn gần một nửa so với mức 1.5 tỷ USD ở quý trước. Hiện USDT vẫn là stablecoin có vốn hóa lớn nhất trên thị trường, với tổng cung gần 83 tỷ USD.

Đọc thêm: Manh mối mới về vụ hack FTX

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment