logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Trong 6 năm qua, có một tháng mà Bitcoin luôn giảm. Theo Coinglass, kể từ năm 2017, Bitcoin luôn có tỷ suất lợi nhuận âm trong tháng 9 với mức giảm từ 3-13%. Đến nay, Bitcoin đã xuất hiện mô hình hai đỉnh và có nguy cơ lao dốc về 20,000 USD nếu thủng hỗ trợ 25,000 USD.

Theo dữ liệu từ Coinglass, 7h sáng ngày 1/9, Bitcoin đóng nến tháng ở 25,940 USD, giảm khoảng 11.3% trong tháng 8. Trong quá khứ, Bitcoin có hiệu suất tương đối xấu trong tháng 9 khi 6 năm liên tiếp đều kết thúc tháng bằng nến giảm.

Trong 10 năm qua, Bitcoin đã kết thúc tháng với 2 lần tăng và 8 lần giảm. Mức tăng trung bình của Bitcoin là 4.2% và giảm trung bình là -8.1%.

Với kịch bản này, vào cuối tháng 8, trong trường hợp tăng giá, Bitcoin có thể đạt 27,000 USD. Ngược lại, trong trường hợp giảm giá, Bitcoin có thể về vùng 23,800 USD.

btc tháng 9
Hiệu suất Bitcoin trong tháng. Nguồn: Coinglass.

Trong tháng 7, Bitcoin đóng nến tháng là nến giảm giá với phần thân và bóng nến trên khá ngắn cho thấy hai phe đang giằng co và phe bán chưa thể chiếm ưu thế hoàn toàn.

Qua tháng 8, Bitcoin hình thành nến Marubozu giảm với phần thân khá dài, thể hiện sức mạnh áp đảo của phe bán trong phiên giao dịch. Đây là mô hình nến tiếp diễn xu hướng giảm.

Trên khung tháng, Bitcoin vẫn di chuyển ở xu hướng tăng giá và đang bị cản bởi vùng mây xanh của chỉ báo Ichimoku. Chỉ báo MACD xuất hiện tín hiệu phân kỳ tiếp diễn xu hướng tăng ở hai đáy. Tuy nhiên, đường Signal có dấu hiệu cắt MACD đi xuống cho thấy Bitcoin chưa thể tăng giá trong thời gian tới.

btc m 3 9
Chart BTC/USDT khung tháng. Nguồn: TradingView.

Trên khung ngày, Bitcoin sideways quanh vùng 25,000 - 31,500 USD và hình thành mô hình hai đỉnh. Nhìn chung, Bitcoin đang phản ứng khá mạnh với hỗ trợ 25,000 USD. Trong 17 ngày qua, BTC di chuyển quanh ngưỡng 25,500 USD.

Đường RSI đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ ẩn báo hiệu tiếp diễn xu hướng tăng giá. Trong thời gian tới, nếu breakout thành công hỗ trợ này, Bitcoin có thể giảm về 22,500 - 20,000 USD (bằng với chiều cao mô hình). Ngược lại, nếu giá vượt qua vùng mây đỏ (28,500 USD), BTC có thể trở lại đỉnh cũ.

btc d 3 9
Chart BTC/USDT khung ngày. Nguồn: TradingView.

Nhà đầu tư nên cẩn trọng khi giao dịch quanh vùng này.

Ở tuần đầu tháng 9 (4-10/9), Bitcoin có thể biến động với biên độ thấp vì không có nhiều sự kiện vĩ mô tác động đến thị trường crypto.

Trước đó, tối ngày 1/9, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ được công bố ở mức 3.8%, cao hơn dự đoán 0.3%. Tuy vậy, số lượng người có việc làm trong tháng cũng tăng cao hơn ước tính. Thị trường crypto biến động thấp ở thời điểm tin tức được công bố.

Nền kinh tế Mỹ đã có thêm 187,000 việc làm trong tháng 8, cao hơn so với mức ước tính là 169,000 việc làm. Thu nhập trung bình hàng giờ của người lao động tăng 0.2% trong tháng 8, thấp hơn dự đoán trước đó.

báo cáo về việc làm
Cục Thống kê Lao động công bố báo cáo về việc làm ở Mỹ. Nguồn: Forex Factory.

Như Interlock đã đưa tin, tại Hội nghị Jackson Hole, Chủ tịch Powell cho rằng lạm phát vẫn còn quá cao và cảnh báo sẽ có nhiều đợt tăng lãi suất trong tương lai. Thị trường crypto biến động theo hướng tiêu cực và có nguy cơ sập mạnh tương tự năm 2022.

Tối ngày 25/8, trong bài phát biểu về triển vọng kinh tế toàn cầu và chia sẻ về chính sách lãi suất trong tương lai, chủ tịch FED cho biết lạm phát vẫn ở mức cao. Nếu không có gì thay đổi, FED sẽ tiếp tục chính sách thắt chặt tiền tệ và tăng lãi suất trong thời gian tới.

Ông Powell cho biết khá hài lòng khi lạm phát đã giảm, FED vẫn hướng đến mục tiêu 2% vào cuối năm nay. Để làm được điều này, ngân hàng trung ương sẵn sàng tăng lãi suất hơn nữa nếu thích hợp, nhưng sẽ tiến hành một cách thận trọng hơn.

Theo công cụ đo lường FedWatch của CME Group, đến tối ngày 3/9, có 94% dự đoán FED sẽ không tăng lãi suất và và 6% dự đoán FED sẽ tăng lãi suất 0.25% trong cuộc họp vào ngày 20/9 sắp tới.

xác suất lãi suất mục tiêu của fed
Xác suất lãi suất mục tiêu của FED. Nguồn: CME Group.

Đọc thêm: Solana đề nghị FTX chuyển SOL cho người dùng

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment