logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo số liệu từ Dune Analytics, lượng người dùng và khối lượng giao dịch trên OpenSea lẫn Blur đều đang sụt giảm nghiêm trọng.

Lượng người dùng hằng ngày và giao dịch trên các NFT marketplace đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2021. 

Theo đó, số lượng người dùng trên Blur, OpenSea, LooksRare đã giảm dần trong 7 ngày qua, còn 7,805 vào ngày 19/4. Đây là con số thấp nhất kể từ ngày 31/7/2021. Đồng thời, số lượng giao dịch hàng tuần chỉ còn 16,149 , theo dữ liệu từ Dune Analytics.

Blur cũng ghi nhận doanh số thấp nhất trong 90 ngày qua với 5,688 giao dịch vào thứ năm (20/4). Người dùng cũng đang rời bỏ sàn giao dịch này. Đến ngày 19/4, chỉ còn 1,777 người dùng trên nền tảng mỗi ngày. 

Đồng cảnh ngộ, số lượng người dùng hằng ngày trên OpenSea chỉ còn 10,640 vào ngày 18/4. Theo số liệu trên, lượng trader trên nền tảng chưa bao giờ giảm xuống dưới 10,000 kể từ tháng 7/2021. 

Hiện chưa rõ nguyên nhân tại sao người dùng lại rời bỏ thị trường NFT. SeaLaunch, đơn vị research NFT, cho biết sự sụt giảm đáng kể về hoạt động trên thị trường NFT đến từ các nhà giao dịch chuyên nghiệp hơn là người dùng bình thường. Do đó, thị trường NFT có thể bị ảnh hưởng bởi những yếu tố như phí gas hoặc vấn đề về thanh khoản. 

"Nhiều yếu tố đã ảnh hưởng đến thị trường NFT. Farming trên Blur hay xu hướng memecoin đã làm giảm thanh khoản và khối lượng giao dịch", SeaLaunch đưa ra ý kiến. 

Đọc thêm: Open Campus (EDU) - Dự án thứ 31 trên Binance launchpad.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment