logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Thợ đào Bitcoin đã chuyển hơn 1 tỷ USD BTC lên các sàn giao dịch trong hai tuần qua. Đáng chú ý, động thái này xuất hiện sau khi công ty quản lý tài sản BlackRock nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF lên cơ quan quản lý Mỹ.

Theo nhà cung cấp dữ liệu on-chain CryptoQuant, dòng tiền chảy ra từ các công ty khai thác tiền mã hoá đã tăng lên đáng kể trong vòng nửa tháng qua. Đặc biệt, điều này trùng với thời điểm gã khổng lồ BlackRock nộp đơn đăng ký spot Bitcoin ETF vào ngày 15/6.

Cụ thể, khoảng 33,860 BTC đã được gửi đến các sàn giao dịch phái sinh mặc dù sau đó số coin này đã được gửi lại ví của thợ đào. Theo nhà mặc dù hầu hết các khoản tiền đã được trả lại cho ví độc quyền của những người khai thác. Nhà phân tích Cauê Oliveira của CryptoQuant cho biết:

“Điều này cho thấy các công ty khai thác đang sử dụng Bitcoin để làm tài sản thế chấp trong hoạt động giao dịch phái sinh”, Cauê Oliveira - nhà phân tích của CryptoQuant cho biết.

Ngoài ra, CryptoQuant tiết lộ lượng dự trữ Bitcoin của các công ty khai thác crypto đã giảm khoảng 8,000 BTC trong khoảng thời gian này. Trong đó, chỉ một khối lượng nhỏ được gửi đến sàn giao dịch giao ngay.

Hơn nữa, Oliveira chia sẻ tổng số Bitcoin được gửi lên sàn trong hai tuần qua lên đến 1 tỷ USD. Tuy nhiên, hầu hết số coin này không được giao dịch giao ngay nên điều này không gây ra áp lực bán trên thị trường và không ảnh hưởng đến giá Bitcoin.

Làn sóng đăng ký Bitcoin ETF đã mang đến những thay đổi tích cực cho thị trường tiền mã hoá. Sau động thái của BlockRock, các công ty đồng loạt tham gia vào cuộc đua này, bao gồm Valkyrie, WisdomTree và Investco.

Bitcoin ETF (Bitcoin Exchange Traded Fund) theo dõi giá trị Bitcoin trên các sàn giao dịch chứng khoán thay vì sàn crypto. Công ty quản lý quỹ sẽ mua Bitcoin và biểu thị quyền sở hữu đồng coin dưới dạng cổ phiếu. Khi nhà đầu tư mua cổ phần trong ETF, họ có thể gián tiếp sở hữu Bitcoin dù không thực sự mua tài sản.

Giá Bitcoin tối ngày 28/6. Nguồn: CoinGecko.

Giá Bitcoin đã tăng hơn 20% kể từ khi BlackRock nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF. Hiện giá BTC đang giữ mức 30,229 USD, giảm gần 2% trong 24h qua (theo CoinGecko).

Đọc thêm: MicroStrategy mua thêm gần 400 triệu USD Bitcoin

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment