Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Wormhole ra mắt token và kế hoạch airdrop

Tối ngày 7/2, Wormhole, nền tảng kết nối blockchain, ra mắt token W kèm theo kế hoạch airdrop cho người dùng.
Amber avatar
immihu.web3
1 min read
Published Feb 07 2024
Updated Feb 07 2024
Amber media

Theo thông báo trên bài đăng ngày 7/2, W sẽ là token của nền tảng Wormhole với tổng cung 10 tỷ. 82% lượng token W sẽ được khóa sau khi phát hành tức tổng cung lưu token ban đầu là 1.8 tỷ.

Đáng chú ý, dự án cho biết 17% tổng cung sẽ được dành cho cộng đồng. Trong đó, 11% sẽ được mở khóa và phân phối vào thời điểm TGE (phát hành token). Tại thời điểm bài viết, dự án đã tiến hành snapshot các tiêu chí airdrop cho người dùng.

w token tokenomic
Tokenomic của W token.

Token W sẽ được sử dụng trong hệ thống quan trị của hệ sinh thái Wormhole DAO. Holder có thể dùng token để biểu quyết các hoạt động của dự án như thêm hoặc loại bỏ blockchain kết nối với Wormhole, nâng cấp hợp động thông minh, thay đổi mức phí của các dự án...

Trước đó, ngày 8/12/2023, LayerZero, đối thủ của Wormhole, thông báo kế hoạch phát hành token vào nửa đầu năm 2024 nhằm hỗ trợ phát triển các dự án trong hệ sinh thái. Dù vậy, đội ngũ vẫn chưa đưa ra kế hoạch airdrop cho người dùng đã sử dụng nền tảng trước đó.