logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo CoinDesk, dự án layer 1 Namada đã đề xuất airdrop token NAM cho người nắm giữ token ZEC (Zcash). Đợt airdrop dự kiến được triển khai sau khi Namada công bố mainnet vào tháng 5.

Zcash là loại tiền mã hóa cam kết bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng. Zcash hứa hẹn giúp người dùng giao dịch hiệu quả và an toàn với mức phí thấp. Trong đó, Shielded Zcash đảm bảo các giao dịch vẫn được bảo mật trong khi cho phép mọi người chia sẻ có chọn lọc thông tin địa chỉ và giao dịch để kiểm toán.

Đây sẽ là đợt airdrop đầu tiên dành cho chủ sở hữu Shielded Zcash. Họ không chỉ có thể claim NAM ẩn danh mà còn được airdrop nhiều hơn những người nắm giữ ZEC thông thường.

Cả Namada và Zcash đều sử dụng công nghệ zk nhằm xác minh các giao dịch nhưng không tiết lộ người gửi, người nhận hoặc số tiền giao dịch. Zcash khác biệt so với Bitcoin ở tính tùy biến quyền riêng tư. Cộng đồng ZEC có thể giữ bí mật chi tiết giao dịch (shielded) hoặc công khai (transparent).

Anoma Foundation, tổ chức phát triển Namada, cho biết họ có kế hoạch ra mắt mainnet vào tháng 5. Thời gian và cơ chế chính xác của đợt airdrop sẽ được hoàn thiện sau đó. Công ty cũng quản lý Anoma, một giao thức bảo vệ quyền riêng tư riêng biệt.

Theo Anoma Foundation, kế hoạch airdrop nhằm giúp dự án tri ân các dự án và cộng đồng đã đóng góp cho công nghệ của Namada. Dự án sẽ phân bổ ít nhất 20% tổng cung NAM ban đầu, ước tính 1 tỷ token, cho người dùng. 

Christopher Goes, thành viên hội đồng quản trị Anoma cho hay Namada không thể tồn tại nếu không có những đóng góp kỹ thuật và nguồn hỗ trợ về kinh tế của cộng đồng Zcash. Namada đã đưa ra đề xuất cho cộng đồng Zcash để thúc đẩy cơ hội hợp tác trong nghiên cứu và phát triển.

“Namada là blockchain mới hướng đến quyền riêng tư. Nền tảng mong muốn trở thành đối tác của Zcash và hoàn trả lại cho hệ sinh thái Zcash cả về tiền bạc và công nghệ”, theo Zooko Wilcox, CEO của Electronic Coin Company, nhà phát hành Zcash.

coin98
Giá ZEC trên khung 1h. Nguồn: TradingView.

Sau tiết lộ của Namada, giá ZEC tăng nhẹ hơn 4% trong vài giờ. Hiện token đang được giao dịch ở mức 39.8 USD, tăng 1.7% sau 24h qua và tăng 4.7% trong vòng một tuần.

Đọc thêm: Đảng đối lập Thái Lan hứa airdrop crypto nếu đắc cử.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment