logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Trên khung ngày, Bitcoin đã hình thành mô hình vai đầu vai. Vào 7h sáng ngày 12/5, nếu đóng nến dưới 27,000 USD, Bitcoin có thể tiếp tục giảm hơn 10% về vùng 23,500 USD.

Đến tối ngày 11/5, thị trường crypto chìm trong sắc đỏ. Bitcoin giảm hơn 3.3%, có thời điểm về dưới 27,000 USD. Các altcoin thuộc top 100 trung bình có mức giảm từ 8-10% trong 24h qua.

thị trường crypto
Thị trường crypto trong 24h qua. Nguồn: Coin360.

Trên khung ngày, Bitcoin đã giảm về dưới đường viền cổ (neckline - màu xanh) của mô hình đảo chiều giảm giá vai đầu vai. Hiện Bitcoin vẫn chưa đóng nến khung ngày.

Theo đó, đến 7h sáng mai (12/5), nếu Bitcoin đóng nến dưới 27,000 USD, mô hình vai đầu vai có thể được kích hoạt. Bitcoin có xu hướng tiếp tục giảm bằng với chiều cao mô hình. Bitcoin có thể giảm hơn 10% từ vùng giá này, 23,500 USD là đích đến tiếp theo của BTC. Khi đó, altcoin có thể giảm từ 20-30%. Ngược lại, nếu Bitcoin duy trì được trên 27,000 USD, mô hình này sẽ bị huỷ bỏ.

Về chỉ báo, đường lead 1 và 2 của chỉ báo Ichimoku đã cắt nhau hình thành vùng mây đỏ dự báo xu hướng tăng có thể sắp kết thúc. Bitcoin đang thiên về xu hướng giảm, nhà đầu tư nên cẩn trọng khi ra vào lệnh lúc này.

btc d 11 5
Chart BTC/USDT khung ngày. Nguồn: TradingView.

Theo nhà giao dịch @CryptoTony__ cho rằng Bitcoin sẽ giảm về vùng 25,000 USD. Theo đó, Tony đang nắm giữ các vị thế short. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng nếu chưa có vị thế, nhà giao dịch nên chờ Bitcoin giảm về dưới 27,000 USD mới xem xét mở lệnh short.

Mặt khác, nhà giao dịch @el_crypto_prof lại khá lạc quan về Bitcoin. Chia sẻ biểu đồ Bitcoin khung tuần, ông cho rằng đường SMA 20 và SMA 200 sắp cắt nhau hình thành giao cắt vàng. Đây là tín hiệu tăng giá của Bitcoin. 

Trong khi đó, về mặt vĩ mô, hai chỉ số được công bố ngày hôm nay (11/5) khiến các nhà đầu tư crypto “thở phào nhẹ nhõm” khi chúng đều mang tính tích cực với thị trường crypto. Theo đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên trong ngày, trong khi chỉ số PPI cho thấy lạm phát tiếp tục giảm.
 
Cụ thể, 19:30 ngày 11/5, Mỹ công bố chỉ số giá sản xuất PPI tháng 4 tăng 0.2%, thấp hơn kỳ vọng. Điều này cũng cho thấy tốc độ tăng giá ở Mỹ đang chậm lại. 

Chỉ số giá sản xuất (PPI) phản ánh những thay đổi bình quân trong giá hàng hoá và dịch vụ của người sản xuất ở tất cả khâu của quá trình chế biến. Khi những nhà sản xuất trả tiền nhiều hơn cho hàng hóa và dịch vụ thì nhiều khả năng họ sẽ tăng chi phí cao hơn tới người tiêu dùng. Vì vậy PPI được cho là một chỉ báo hàng đầu của lạm phát tiêu dùng.

Cùng với đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố ở mức 264,000 đơn, cao hơn dự đoán là 245,000 đơn.

Đây là hai tin tức tiêu cực đối với sức mạnh đồng USD nhưng lại tích cực cho thị trường crypto. Tuy vậy, Bitcoin vẫn biến động xấu và giảm về dưới 27,000 USD.

coin98
Chỉ số PPI thấp hơn kỳ vọng. Nguồn: Forex Factory.

Theo nhà phân tích vĩ mô @tedtalksmacro (với hơn 100,000 người theo dõi trên Twitter), hai dữ liệu được công bố ngày hôm nay có lợi cho việc FED tạm dừng tăng lãi suất vào cuộc họp FOMC vào tháng 6 sắp tới.

“Yêu cầu về tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ cao hơn tới 264,000 đơn và PPI phù hợp dự đoán của các chuyên gia. Nhiều dữ liệu hơn có lợi cho việc FED tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 6”, @tedtalksmacro chia sẻ.

Theo công cụ đo lường FedWatch của CME Group, đến tối ngày 11/5, hơn 90% dự đoán FED sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp vào tháng 6 sắp tới.

lãi suất fed
Xác suất lãi suất vào tháng 6. Nguồn: CME FedWatch.

Đọc thêm: Bitcoin về dưới 27,000 USD khi quyền chọn 900 triệu USD hết hạn

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment