logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Ngày 20/6, 3 tổ chức tài chính hàng đầu thế giới Citadel Securities, Fidelity Investments và Charles Schwab công bố công ty EDX Markets với dịch vụ chính là hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa.

Theo Cointelegraph, sàn giao dịch kỳ vọng sẽ thu hút những nhà lãnh đạo trong ngành bằng cách kết hợp các phương pháp hiệu quả nhất trong tài chính truyền thống. Đồng thời, công ty tuyên bố nền tảng có những lợi thế độc đáo, bao gồm thanh khoản cao, tính năng báo giá cạnh tranh và mô hình noncustodial. 

Hiện tại, EDX chỉ hỗ trợ giao dịch 4 loại tiền mã hóa là Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash. Tháng 4, Jamil Nazarali, CEO EDX Markets, tiết lộ công ty bước đầu cung cấp số loại tiền mã hóa hạn chế vì họ không muốn giao dịch tài sản nào bị nhà chức trách coi là chứng khoán. 

coin98
Sàn giao dịch của Citadel Securities, Fidelity Investments và Charles Schwab được hy vọng mang đến thanh khoản lớn cho thị trường. Nguồn: Business Times.

“Các nhà quản lý thực sự thích như vậy. Chúng tôi không muốn chịu rủi ro”, vị CEO chia sẻ.

Điểm khác biệt giữa EDX Markets với các sàn giao dịch khác là EDX không lưu ký tài sản mã hóa của khách hàng. Thay vào đó, người dùng sẽ phải thông qua các tổ chức trung gian để mua bán tài sản, tương tự như cách giao dịch được thực hiện trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) hay Nasdaq (NASDAQ). 

Nazarali cho biết họ chọn cách tiếp cận này vì các nhà quản lý cho rằng cần phải có sự tách biệt giữa sàn giao dịch và công ty môi giới. Trả lời CoinDesk, Nazarali viện dẫn thêm tình trạng khủng hoảng niềm tin sau cú sập của sàn giao dịch. Ông cho hay ngày càng nhiều nhà đầu tư muốn giao dịch thông qua các cơ sở trung gian đáng tin cậy.  

“Nếu bạn không thể tin tưởng họ, bạn còn có thể tin tưởng ai? Vì vậy, người dùng đang quay trở lại với các công ty đã tồn tại trong một thời gian rất dài và thực sự vượt qua thử thách của thời gian”, CEO sàn giao dịch nói với CoinDesk.

Trong vài tháng tới, EDX có kế hoạch giới thiệu EDX Clearing, hệ thống trung gian đảm bảo các giao dịch được thực hiện trên nền tảng EDX Markets. Hệ thống này sẽ cho phép các giao dịch được thực hiện công bằng, cải thiện cạnh tranh về giá, giảm thiểu rủi ro thanh toán và nâng cao hiệu quả hoạt động.

coin98
Jamil Nazarali từng là trưởng bộ phận kinh doanh toàn cầu của Citadel trước khi chuyển sang EDX Markets. Nguồn: The Block.

EDX gần đây đã hoàn thành huy động vốn với sự ủng hộ của các nhà đầu tư chiến lược như Miami International Holdings, DV Crypto, Global Trading Strategies, GSR Markets và Hudson River Trading. Những nhà đầu tư trên thuộc liên minh các nhà đầu tư sáng lập, bao gồm Charles Schwab, Citadel Securities, Fidelity Digital AssetsSM, Paradigm, Sequoia Capital và Virtu Financial. 

Theo công ty, khoản tiền huy động được sẽ dùng để thúc đẩy phát triển nền tảng giao dịch EDX và củng cố vị thế của công ty trên thị trường. EDX Markets tiết lộ sẽ xem xét mở rộng hoạt động quốc tế nhưng lúc này công ty sẽ chỉ tập trung vào thị trường Mỹ. 

“Chúng tôi được thành lập để giải quyết vấn đề trên thị trường Mỹ”, Nazarali nhấn mạnh.

Thông báo ra mắt EDX Markets được đưa ra trong bối cảnh Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) liên tục có hành động đàn áp thị trường tiền mã hóa. Điều này cho thấy bất chấp khó khăn, các nhà đầu tư lớn trong mảng tài chính truyền thống vẫn coi trọng tiềm năng của crypto. 

Ngày 15/6, BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, cũng có bước tiến quan trọng vào thị trường. Như Interlock đưa tin, công ty đã nộp đơn đăng ký quỹ ETF Bitcoin đầu tiên tại Mỹ. Nếu được cơ quan quản lý phê duyệt, quỹ ETF sẽ mở ra cho các nhà đầu tư một con đường thuận tiện và hợp pháp để tiếp cận với Bitcoin.

Đọc thêm: Rộ tin Fidelity sắp mua lại Grayscale.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment