SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Gã khổng lồ BlackRock nộp đơn đăng ký quỹ ETF Bitcoin?

BlackRock sẽ sử dụng dịch vụ lưu ký của sàn giao dịch Coinbase cho quỹ ETF Bitcoin.
Avatar
immihu.web3
Published Jun 15 2023
Updated Jun 15 2023
2 min read
thumbnail

BlackRock, doanh nghiệp quản lý tài sản lớn nhất thế giới, sắp nộp đơn đăng ký thành lập quỹ Bitcoin ETF (exchange traded fund), theo nguồn tin liên quan. 

ETF là sản phẩm tài chính đại diện cho một nhóm hàng hóa, cổ phiếu, trái phiếu, hợp đồng tương lai hoặc chỉ số chứng khoán. Trong crypto, ETF theo dõi và giao dịch theo giá của một tài sản mã hóa nào đó. 

Coinbase và BlackRock vẫn chưa có phản hồi về thông tin này.

BlackRock sẽ sử dụng dịch vụ lưu ký của Coinbase (COIN) cho quỹ ETF và số liệu từ thị trường spot của sàn giao dịch để cập nhật giá. Công ty sẽ bắt đầu làm việc với Coinbase để giúp đưa crypto đến các nhà đầu tư tổ chức vào cuối năm 2023. Hiện tại chưa có thông tin của loại quỹ ETF là spot hoặc hợp đồng tương lai. 

BlackRock là tập đoàn đầu tư có quy mô hàng đầu thế giới, quản lý khối tài sản lên đến hàng nghìn tỷ USD. Gần đây, BlackRock đã có nhiều động thái lấn sân vào crypto. Ngày 28/9, BlackRock chính thức ra mắt quỹ ETF (exchange traded fund - quỹ hoán đổi danh mục) dựa trên công nghệ blockchain dành cho khách hàng châu Âu. 

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) luôn từ chối đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF spot. Ngày 10/5, nền tảng quản lý tài sản Grayscale cũng trình lên (SEC) đơn đăng ký 3 quỹ ETF gồm Grayscale Ethereum Futures ETF, Grayscale Global Bitcoin Composite ETF và Grayscale Privacy ETF nhằm mục đích mở rộng dịch vụ của mình trong thị trường tiền mã hóa. 

Đọc thêm: Người dùng Voyager chỉ nhận được 36% tài sản.

RELEVANT SERIES