SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

a16z bỏ phiếu phản đối triển khai Uniswap V3 lên BNB Chain

a16z đã bỏ 15 triệu phiếu chống đối với quyết định triển khai Uniswap V3 lên BNB Chain. Theo đó, đề xuất này bao gồm việc Uniswap sử dụng cầu nối Wormhole cho sự kiện trên.
Avatar
immihu.web3
Published Feb 06 2023
Updated Dec 29 2023
2 min read
thumbnail

Trong diễn đàn quản trị, OxPlasma Labs đã đưa ra đề xuất triển khai Uniswap V3 lên BNB Chain và sử dụng cầu nối Wormhole cho việc này. Tuy nhiên, a16z, một quỹ đầu tư nắm số lượng lớn UNI, đã biểu quyết chống lại nó. Đây là diễn biến tiếp theo của trận chiến giữa a16z và Jump Crypto, hai quỹ đầu tư nắm giữ nhiều phiếu bầu nhất của Uniswap. 

Như Interlock đã đưa tin, Andreessen Horawtiz hay a16z hỗ trợ cho cầu nói LayerZero trong khi Jump đầu tư vào cầu Wormhole. Trong đợt bỏ phiếu Temperature check để chọn ra cầu nối dành cho Uniswap, tiền đề cho đề xuất lần này, a16z đã không thể tham gia biểu quyết. Điều này khiến kết quả bỏ phiếu nghiêng về cho Wormhole. 

"Nếu có thể, a16z sẽ bỏ 15 triệu phiếu cho LayerZero. Và chúng tôi sẽ làm vậy trong những lần Snapshot trong tương lai", Eddie Lazzarin, đối tác tại a16z, cho biết. 

biểu quyết triển khai uniswap v3 trên bnb chain
Biểu quyết triển khai Uniswap V3 trên BNB Chain.

Đây được xem là nguyên nhân khiến a16z bỏ phiếu ngưng quá trình triển khai Uniswap trên BNB Chain. Cụ thể, cuộc biểu quyết hiện tại đang ở trạng thái 50:50 khi a16z bỏ 15 triệu phiếu chống. Cuộc bỏ phiếu sẽ kết thúc vào 10/2. Đề xuất vẫn sẽ được thông qua nếu một số cá voi khác như ConsenSys, DC.investor, Gauntlet,... bỏ phiếu tán thành đề xuất. 

Cuộc tranh chấp đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của CZ, CEO của Binance. Ông nghi ngờ Uniswap đang được điều khiển bởi a16z. 

Đọc thêm:  Cuộc chiến giữa VC để chọn cầu nối cho Uniswap

RELEVANT SERIES