logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Binance đã bổ nhiệm Giám đốc mới cho bộ phận tuân thủ trong bối cảnh sàn giao dịch đang phải đối mặt với loạt rắc rối với cơ quan quản lý trên toàn cầu.

Ngày 3/8, sàn giao dịch Binance đã bổ nhiệm Kristen Hecht làm Phó Giám đốc mới cho bộ phận Tuân thủ và báo cáo rửa tiền trên phạm vi toàn cầu. Theo đó, người này sẽ đảm nhiệm vị trí mới để giám sát cả 2 lĩnh vực trên trong khi Binance đang đối mặt với loạt thách thức pháp lý thời gian gần đây. 

Vào đầu tháng 7, một số giám đốc thuộc bộ phận pháp lý và tuân thủ đã thông báo rời khỏi sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Như Interlock đã đưa tin, các lãnh đạo cấp cao của Binance lần lượt từ chức và rời khỏi sàn giao dịch trước phản ứng của CZ trong cuộc điều tra từ Bộ Tư pháp Mỹ.

Thời điểm đó, bài báo của Fortune cho biết ba lãnh đạo cấp cao bao gồm Han Ng - Giám đốc Cố vấn, Patrick Hillmann - Giám đốc Chiến lược và Steven Christie - Phó Chủ tịch bộ phận Tuân thủ pháp lý của Binance nằm trong danh sách những người từ chức. Vào hồi tháng 6, Steve Milton - Phó Chủ tịch Marketing của Binance cũng đã rời công ty.

Trong khi đó, Hecht là một trong những gương mặt quen thuộc tại Binance. Cô từng là Giám đốc Tuân thủ toàn cầu của sàn giao dịch trong 8 tháng qua sau khi đảm nhiệm tương tự tại Novi Financial - dự án ví crypto của Meta trong vòng chưa đầy 2 năm. Ngoài ra, Hecht cũng từng là cố vấn chính sách cấp cao tại Bộ Tài chính Mỹ.

Thông báo của Binance cho biết trong vai trò mới của mình, Hecht sẽ tập trung vào kế hoạch tuân thủ của sàn giao dịch, đồng thời tham gia đối thoại với các cơ quan quản lý, tổ chức liên chính phủ và cơ quan trong ngành. Bên cạnh đó, bà sẽ hợp tác chặt chẽ với Noah Perlman, người sẽ thay thế Hecht làm Giám đốc bộ phận Tuân thủ.

Việc bổ nhiệm lãnh đạo mới cho bộ phận tuân thủ được Binance đưa ra trong bối cảnh dính vào một số vụ kiện với cơ quan quản lý tại Mỹ. Vào đầu tháng 6, sàn giao dịch này đã bị Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC) đệ đơn kiện vì cáo buộc vi phạm luật chứng khoán liên bang. Ngoài ra, công ty này cũng đã thông báo rút khỏi thị trường các nước Cộng hoà, Síp, Bỉ, Anh, Đức trong thời gian gần đây. 

Trong khi đó, Binance dính vào tin đồn thu được 90 tỷ USD từ hoạt động kinh doanh tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, trước tin tức này, đại diện của công ty đã phủ nhận việc cung cấp dịch vụ tiền mã hoá cho người dùng Trung Quốc và tuyên bố chấm dứt hoạt động ở khu vực này sau lệnh cấm năm 2017.

Đọc thêm: Base ấn định ngày chính thức "mở cửa"

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment