SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Binance cân nhắc rút khỏi thị trường Mỹ?

Binance đang xem xét chấm dứt quan hệ đối tác với các đối tác Mỹ trong bối cảnh giới chức Mỹ gia tăng sức ép lên ngành crypto, theo Bloomberg.
Avatar
uyntran.web3
Published Feb 17 2023
Updated Dec 05 2023
2 min read
thumbnail

Một nguồn tin thân cận tiết lộ với Bloomberg sàn giao dịch Binance đang cân nhắc cắt đứt quan hệ với các công ty Mỹ sau khi Paxos, nhà phát hành stablecoin BUSD bị chính quyền giám sát. Ngoài ra, Binance đã bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ điều tra.

Binance cũng sẽ đánh giá lại các khoản đầu tư mạo hiểm ở Mỹ và huỷ niêm yết các token thuộc dự án có trụ sở tại Mỹ, điển hình là USDC của Circle. Binance hiện không phục vụ khách hàng ở Mỹ. Binance US, chi nhánh độc lập của Binance cho biết họ không có kế hoạch rút khỏi thị trường Mỹ.

cz chủ trương không màn đến tin xấu
CZ, nhà sáng lập Binance chủ trương không màng đến tin xấu. Nguồn: Financial Times.

“Giống như mọi công ty blockchain khác, chúng tôi đang tiến hành phân tích lợi ích chi phí cẩn thận và sẽ xoay chuyển hoạt động kinh doanh khi cần thiết để bảo vệ cơ sở người dùng toàn cầu", Bloomberg dẫn lời đại diện Binance.

Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, nhà sáng lập Binance đã chia sẻ lại thông tin của Bloomberg và tuyên bố ngắn gọn "sai sự thật". Bên dưới dòng tweet, một người đặt câu hỏi về "token có trụ sở tại Mỹ". CZ lập tức đồng tình và khẳng định blockchain không có biên giới, một lần nữa ẩn ý Bloomberg đưa thông tin sai lệch.

Sau khi Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) yêu cầu Paxos ngừng phát hành BUSD, Binance trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông và cộng đồng. Riêng Binance cũng gặp không ít rắc rối và phải nộp phạt để giải quyết các vấn đề với cơ quan quản lý Mỹ.

Mới đây, hãng Reuters đưa tin Binance đã âm thầm truy cập tài khoản Silvergate Bank và chuyển 400 triệu USD đến công ty Merit Peak Ltd, một công ty khác của CZ. Như Interlock đưa tin, sàn giao dịch bắt đầu chuyển tiền từ cuối năm 2020 nhưng không rõ đây có phải là tiền của người dùng hay không.  

Interlock sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến sự việc.

Đọc thêm:  Binance âm thầm chuyển 400 triệu USD sang công ty của CZ

RELEVANT SERIES