SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Binance âm thầm chuyển 400 triệu USD sang công ty của CZ

Theo Reuters, Binance đã bí mật truy cập vào tài khoản ngân hàng của đối tác có trụ sở tại Mỹ và chuyển hơn 400 triệu USD cho một công ty thương mại do Giám đốc Điều hành Changpeng Zhao quản lý.
Avatar
quynhnt
Published Feb 17 2023
Updated Dec 05 2023
2 min read
thumbnail

Việc chuyển tiền của sàn giao dịch diễn ra trong ba tháng đầu năm 2021. Reuters cho biết số tiền này được chuyển từ tài khoản Binance US tại Ngân hàng Silvergate đến công ty thương mại Merit Peak Ltd. Công ty này đã bổ nhiệm Giám đốc Điều hành Binance Changpeng Zhao làm người quản lý.

Binance và Binance.US đã được yêu cầu hoạt động riêng biệt kể từ năm 2019 . Do đó, các giao dịch trên ám chỉ rằng Zhao có thể liên quan đến các giao dịch tài chính không rõ ràng với Binance.US. 

Quá trình chuyển tiền của Binance bắt đầu từ cuối năm 2020. Vào khoảng thời gian đó, Catherine Coley, cựu Giám đốc Điều hành của Binance US, đột ngột rời công ty và ẩn mình trên các mạng xã hội. Theo Reuters, trước đó Coley đã nhận thấy các giao dịch bất thường và hỏi các nhân viên khác của Binance US về vấn đề này trước khi từ chức.

cz liên quan đến giao dịch tài chính không rõ ràng với Binance US
CZ được cho là có liên quan đến các giao dịch tài chính không rõ ràng với Binance US.

Hiện Reuters vẫn chưa xác định được liệu số tiền được chuyển có thuộc về người dùng tại Mỹ hay không. Trong khi đó, Giám đốc Điều hành của Binance US bày tỏ mối lo ngại về động thái chuyển tiền trên và tiết lộ không biết gì về sự việc. 

Trong một tuyên bố với Reuters, Kimberly Soward - đại diện của Binance US cho rằng thông tin chuyển tiền được nêu ra là sai lệch. Song, người này không giải thích hay lập luận gì thêm về động thái giao dịch được phát hiện. 

Mối liên hệ giữa Binance US và Merit Peak đã thu hút sự chú ý kể từ tháng 2 năm 2022. Thời điểm đó, nhiều thông tin cho rằng SEC Mỹ đang điều tra các đối tác khác nhau của sàn giao dịch. Báo cáo cũng tiết lộ đây là lý do khiến SEC lần đầu tiên triệu tập Binance US vào năm 2020.

Đọc thêm:  Binance bất ngờ đúc số lượng lớn stablecoin TUSD sau Fud BUSD

RELEVANT SERIES