SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Binance bất ngờ đúc số lượng lớn stablecoin TUSD sau Fud BUSD

Theo Wu Blockchain, Binance đã đúc 49.99 triệu stablecoin TUSD (TrueUSD) vào đêm ngày 16/2 (giờ Việt Nam) sau sự cố về BUSD. Động thái này đẩy giá token TRU của TrueFi (nhà phát hành TUSD) tăng vọt hơn 100% trong 24h qua.
Avatar
quynhnt
Published Feb 17 2023
Updated Dec 05 2023
2 min read
thumbnail

Ban đầu, việc Binance mint số lượng lớn stablecoin TUSD đợc phát hiện bởi tài khoản Whale alert. Số coin được sàn giao dịch đúc trong đêm ngày 16/2 là 49,990,000 TUSD (tương đương khoảng 50 triệu USD). 

TrueUSD (TUSD) là stablecoin được phát hành trên nền tảng Trust Token và có thể quy đổi ra đồng USD Mỹ theo tỷ lệ 1:1. Đây là đồng tiền mã hóa cung cấp cho chủ sở hữu thẻ tín dụng đầy đủ các thông tin về các khoản thế chấp bằng USD, chứng nhận và một số biện pháp bảo vệ hợp pháp để đổi TUSD cho đồng USD.

tusd
Dữ liệu về TUSD. Nguồn: CoinGecko.

Hiện tổng vốn hóa thị trường hiện của TUSD là 972 triệu USD. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch của stablecoin đã tăng vọt lên gần 79 triệu USD trong 24h qua (theo CoinGecko).

Sau động thái mint TUSD của Binance, giá token TRU của TrueFi (nhà phát hành TUSD) bất ngờ tăng mạnh ngay trong đêm. Hiện TRU được giao dịch quanh mức 0.09 USD, tăng 104% trong 24h qua (theo TradingView).

giá tru
Giá token TRU tăng mạnh ngay trong đêm ngày 16/2. Nguồn: TradingView.

Không rõ Binance mint số lượng lớn TUSD vì mục đích gì, song hành động này diễn ra sau sự cố của BUSD với cơ quan quan lý tại Mỹ. Trước đó, Paxos - đơn vị phát hành BUSD đã được Bộ Dịch vụ Tài chính New York yêu cầu ngừng phát hành stablecoin này. Trong bối cảnh đó, CZ - CEO Binance cho biết sàn sẽ tiếp tục hỗ trợ BUSD trong tương lai gần. 

"Chúng tôi thấy trước việc người dùng sẽ chuyển sang các stablecoin khác theo thời gian. Binance sẽ điều chỉnh sản phẩm cho phù hợp, chẳng hạn như ngừng sử dụng BUSD làm cặp chính để giao dịch”, CZ chia sẻ trên Twitter cá nhân. 

Ngoài ra, sau FUD về BUSD, ông chủ Binance cũng cho biết sàn giao dịch có kế hoachk hỗ trợ nhiều loại stablecoin khác không neo giá bằng USD.  

Đọc thêm:  Binance nộp phạt để giải quyết vấn đề với Mỹ

RELEVANT SERIES