SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Binance ra mắt chatbot AI dành cho crypto

Tối 22/4, sàn giao dịch Binance công bố chatbot AI mới mang tên Sensei. Công cụ này hứa hẹn hỗ trợ cộng đồng tiếp cận kiến thức về crypto, blockchain và Web3.
Avatar
uyntran.web3
Published Apr 24 2023
Updated Dec 11 2023
3 min read
thumbnail

Theo bài viết trên trang web Binance, Sensei được khởi chạy bởi ChatGPT, công cụ AI nổi tiếng nhất hiện nay. Sensei tổng hợp thông tin dựa trên hơn 1,000 bài viết của Binance Academy và chỉ đưa ra thông tin trung lập, không đưa ra quan điểm hay lời khuyên đầu tư nào. 

Khi đặt câu hỏi “Bitcoin là gì?”, Sensei đưa ra câu trả lời tiêu chuẩn: Bitcoin là loại tiền kỹ thuật số hoạt động trên một mạng phi tập trung được gọi là blockchain. Đồng coin cho phép giao dịch ngang hàng, không cần qua các bên trung gian như ngân hàng. Nguồn cung của nó được giới hạn ở 21 triệu đồng và được biết đến với tính chất phi tập trung và tính năng bảo mật.

Tiếp đến, chatbot dẫn 3 bài viết trên Binance Academy với tiêu đề lần lượt: Bitcoin là gì, Bitcoin và Vì sao Bitcoin có giá trị. Với câu hỏi đòi hỏi đưa ra nhận định như “Khi nào giá Bitcoin đạt 100,000 USD?”, Interlock nhận thấy Sensei không đưa ra câu trả lời trực tiếp. Thay vào đó, chatbot chỉ dẫn một số bài viết có nội dung liên quan đến lịch sử giá Bitcoin, định nghĩa ATH… 

Ngoài ra, chatbot cũng thể hiện mặt hạn chế trước những câu hỏi mang tính tức thời như giá Bitcoin hiện tại, lý do giá Bitcoin lao dốc hôm nay. Sensei thừa nhận "không cập nhật tin tức và dữ liệu theo thời gian thực" và viện dẫn các nguyên nhân chung như sự kiện kinh tế toàn cầu, tâm lý thị trường và sự thay đổi về quy định.

sensei không truy cập dữ liệu theo thời gian thực
Sensei không truy cập dữ liệu theo thời gian thực. Nguồn: Binance.

Theo Binance, tùy thuộc vào câu hỏi của người dùng, Sensei có thể cung cấp thông tin, quan điểm và ý kiến của bên thứ 3 được đăng tải trên Internet. Trong trường hợp này, Binance miễn trừ trách nhiệm và yêu cầu người dùng nghiên cứu để tự đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Cuối cùng, Binance nhấn mạnh chatbot chỉ nhằm cung cấp thông tin, không mang mục đích tiếp thị, quảng bá hoặc bán bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến crypto. Công ty đề nghị người dùng liên hệ với địa chỉ sensei_tech_support@binance.com để công ty lập tức điều chỉnh nếu chatbot có hành vi quảng bá dự án.

Đọc thêm:  CZ và nhiều lãnh đạo crypto ủng hộ luật mới của EU

RELEVANT SERIES