SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Binance sa thải 1,600 nhân sự?

Tối ngày 31/5, cộng đồng Twitter xôn xao tin đồn sàn giao dịch hàng đầu thế giới đã bước vào cơn bão sa thải nhân sự hàng loạt.
Avatar
uyntran.web3
Published May 31 2023
Updated Dec 11 2023
3 min read
thumbnail

Theo nhiều nguồn xác nhận với trang tin @WuBlockchain, Binance đã bắt đầu sa thải nhân viên, song không rõ số người buộc phải khỏi công ty. Tổng số nhân viên của Binance hiện tại vào khoảng 8,000 người. 

Các nguồn tin cho rằng tỷ lệ cắt giảm lực lượng lao động trong tháng 6 là khoảng 20%. Điều này đồng nghĩa khoảng 1,600 nhân viên Binance sẽ bị mất việc. Theo @WuBlockchain, kế hoạch bồi thường sẽ được triển khai dựa trên các tình huống khác nhau và tuỳ theo từng khu vực. 

Tuy nhiên, một số bộ phận vẫn đang tiếp tục tuyển dụng. Quyết định cắt giảm số lượng lớn nhân viên có thể liên quan đến thị trường downtrend kéo dài và đợt tuyển dụng lớn cuối năm ngoái. Tháng 12/2022, Binance có khoảng 5,900 nhân viên. Mặc cho xu hướng cắt giảm nhân sự của nhiều công ty trong ngành, sàn vẫn thúc đẩy quá trình tuyển dụng và đặt mục tiêu đạt được ít nhất 8,000 nhân viên vào cuối năm.

Đáng chú ý, CZ lúc bấy giờ khuyên cộng đồng nên cẩn trọng với các nền tảng cung cấp lợi suất hàng năm (APY) quá cao hoặc  phải cắt giảm nhân sự. Không lâu sau, dòng tweet của ông nhanh chóng bị xóa. 

cz kêu gọi người dùng cẩn trọng với các công ty sa thải nhân viên

CZ kêu gọi người dùng cẩn trọng với các công ty sa thải nhân viên hàng loạt.

Thời điểm đó, sàn Kraken thông báo cắt giảm 30% nhân viên, tương đương 1,100 người để thích ứng với điều kiện thị trường. Jesse Powell hồi tháng 9 cũng tuyên bố sẽ sớm rời ghế CEO. Tháng 11, Coinbase thông báo cắt giảm 60 nhân viên. 5 tháng trước, Coinbase bắt đầu sa thải 1,100 nhân viên, tương đương 18% tổng nhân sự. CEO Brian Armstrong cho hay công ty đã tuyển dụng quá nhanh và cần chậm lại để phù hợp với tình hình kinh tế khó khăn.

Cập nhật:

Mới đây, đại diện Binance đã trả lời trang The Block về thông tin cắt giảm nhân sự do @WuBlockchain đăng tải. Người này cho hay theo định kỳ, Binance luôn xem xét cách phân bổ nhân tài một cách phù hợp với nguồn lực phù hợp. 

"Và đôi khi, việc này dẫn đến quyết định sa thải một số nhân viên làm việc không tốt hoặc không phù hợp với văn hóa công ty”, phía Binance trả lời.

Đại diện sàn giao dịch nhấn mạnh đây không phải là cơ cấu lại quy mô công ty. Thay vào đó, Binance muốn đánh giá liệu các nhân viên có năng lực và chuyên môn phù hợp trong các vai trò quan trọng hay không. Người này nói thêm công ty sẽ tiếp tục tuyển dụng thêm hàng trăm vị trí trống sau khi xem xét lại một số sản phẩm và bộ phận kinh doanh.

Đọc thêm:

RELEVANT SERIES