SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Điều gì giúp Binance sống sót sau cơn bão năm 2022?

Năm 2022 là một năm khó khăn đối với toàn bộ thị trường tiền điện tử. Nhiều dự án crypto đã lần lượt sụp đổ và gây ra nhiều biến động tiêu cực. Dù vậy, Binance vẫn giữa vững được vị thế của mình nhờ vào một số yếu tố quan trọng.
Avatar
quynhnt
Published Jan 05 2023
Updated Dec 04 2023
4 min read
thumbnail

Trong bức thư với tiêu đề “2022, năm của sự kiên cường” Changpeng Zhao (CZ), CEO Binance gửi đến nhân viên của mình, ông đã đề cập đến loạt khó khăn của thị trường crypto và một số thành tựu của sàn giao dịch. 

CZ nhấn mạnh rằng bất chấp những thách thức trong 2022, việc áp dụng công nghệ blockchain ngày càng gia tăng. Theo đó, ngày càng có nhiều công ty lớn trong và ngoài lĩnh vực tiền mã hóa cũng tham gia và cạnh tranh tích cực với nhau.  

“Về việc áp dụng blockchain, các thị trường mới nổi đã dẫn đầu. Trong khi đó, các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như KPMG, JPMorgan, Rakuten, CVSHealth, Tencent, Fidelity, Baidu, Tesla, Cloudfare, PayPal, American Express, Accenture, Christie's, BlackRock, Nasdaq, McDonald's, Google Cloud, Mastercard, Sony và Nike đều thuộc danh sách công ty được hưởng lợi từ việc tích hợp giải pháp blockchain trong năm nay”, CZ cho biết trong bài đăng trên blog. 

Ngoài ra, CEO Binance có đề cập đến cuộc khủng hoảng thanh khoản diễn ra trên thị trường và sự lao dốc của các đồng coin. Tuy nhiên, CZ khẳng định tài chính chủ yếu tập trung vào việc xây dựng và hướng tới người dùng. 

Ông tự hào vì Binance là sàn giao dịch luôn trung thành với những giá trị cốt lõi này và đặt người dùng làm ưu tiên hàng đầu. Đây cũng là điều giúp nền tảng này vượt qua mọi giông bão. 

CZ chia sẻ rằng công ty đạt được nhiều cột mốc ấn tượng trong năm qua. Điển hình là việc mở rộng quy mô hoạt động của Binance tại hơn 100 quốc gia, với hơn 7,500 nhân viên. Hiện sàn giao dịch sở hữu hơn 120 triệu người dùng trên toàn cầu.

Kể từ khi thành lập vào năm 2017, Binance đã đi được một chặng đường dài. Không ai phủ nhận được việc Binance luôn tự chứng minh mình là một trong những sàn kiên cường nhất trong số rất nhiều nền tảng, bất chấp thị trường gấu đầy sóng gió hay loạt FUD khác. 

Bên cạnh các khoản đầu tư lớn vào một số dự án tiềm năng, trong 2022, Binance đã đầu tư hơn 500 triệu USD thông qua Binance Labs để hỗ trợ đổi mới Web3 và blockchain. Đồng thời Binance Charity cũng quyên góp hơn 20 triệu USD cho các tổ chức phi lợi nhuận và cứu trợ trên toàn cầu. 

Đáng chú ý, CZ đặc biệt nhấn mạnh về việc Binance sẽ luôn đi đầu trong việc tuân thủ và minh bạch. Ông chia sẻ về một số yếu tố quan trọng giúp sàn giao dịch đảm bảo tính minh bạch, tin cậy, bảo mật an toàn và tuân thủ quy định pháp lý. Sau vụ sụp đổ của FTX, Binance đã công khai bằng chứng dự trữ Merkle Tree và chia sẻ chi tiết về địa chỉ ví nóng, ví lạnh của họ.

“Cha đẻ” Binance nhấn mạnh về sự nỗ lực trong một năm rưỡi qua để có được nền tảng pháp lý vững vàng như hiện tại. Sàn giao dịch nhận được giấy phép và đăng ký bảo đảm tại 14 quốc gia tính đến cuối 2022.

Cuối cùng, Giám đốc Điều hành Binance khẳng định rằng bất kể điều gì xảy ra vào năm 2023, sàn giao dịch này đều sẵn sàng đối mặt với tất cả. Ông lạc quan về tương lai của Binance cũng như ngành công nghiệp tiền mã hóa trong 2023.

Đọc thêm:  SEC chặn Binance.US mua lại tài sản Voyager Digital

RELEVANT SERIES