SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Binance thừa nhận vấn đề với BUSD?

Binance thừa nhận từng có thời điểm BUSD được thế chấp dưới tỷ lệ 1:1.
Avatar
immihu.web3
Published Jan 11 2023
Updated Dec 04 2023
2 min read
thumbnail

Theo Bloomberg, ngày 10/1, Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã thừa nhận sai sót trong hệ thống dự trữ BUSD. Điều này khiến hơn 1 tỷ BUSD trên Binance Chain không được thế chấp.

"Hoạt động giữ peg yêu cầu sự hợp tác của nhiều đội ngũ và không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Điều này gây ra sự chậm trễ trong quá khứ. Gần đây, quy trình đã được thay đổi, nhiều bước kiểm tra nâng cao đã được thiết lập để đảm bảo BUSD luôn được thế chấp với tỷ lệ 1:1", người phát ngôn Binance cho biết. 

Cụ thể, BUSD trên mạng lưới Ethereum luôn được thế chấp bởi USD và được giám sát bởi công ty công nghệ tài chính Paxos. Tuy nhiên, BUSD trên Binance Chain lại không như vậy. Để đảm bảo tính hợp pháp, Binance cam kết BUSD trên Binance Chain được thế chấp hoàn toàn bởi BUSD quản lý bởi Paxos trên Ethereum. Do đó, BUSD trên Binance Chain được gọi là Binance-Peg BUSD. 

Tuy nhiên, Jonathan Reiter và Patrick Tan, từ công ty phân tích blockchain ChainArgos, cho biết ví dự trữ trên Ethereum cho Binance-Peg BUSD thường có số dư thấp hơn số BUSD lưu hành trên Binance Chain.

Trong năm 2020-2021, từng có ba thời điểm số lượng BUSD dự trữ cho Binance-Peg bị thiếu hụt hơn 1 tỷ USD. Người phát ngôn Binance cho biết dù có những lúc chậm trễ, tỷ lệ thế chấp đã được hồi phục. 

Binance từng tuyên bố BUSD sẽ được khóa trên ví Ethereum trước khi số lượng tương đương được lưu hành ở các blockchain khác. Tuy nhiên, một số lượng lớn Binance-Peg BUSD được lưu hành ở các chain khác mà không được thế chấp ở Ethereum.

Đọc thêm: Binance mất 12 tỷ USD trong 60 ngày qua

RELEVANT SERIES