SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Binance US từng suýt đóng cửa

Theo trang The Information, hội đồng quản trị Binance US đã bỏ phiếu thảo luận về việc thanh lý công ty nhưng không giành được đa số phiếu tán thành.
Avatar
uyntran.web3
Published Aug 02 2023
Updated Aug 02 2023
2 min read
thumbnail

Thời điểm đó, Binance đang phải đối mặt với các cuộc điều tra từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ. Ngày 17/2, tờ Bloomberg đưa tin Binance đang xem xét cắt đứt quan hệ với các đối tác Mỹ và huỷ niêm yết những dự án đặt trụ sở ở Mỹ. 

2 nguồn tin giấu tên tiết lộ với The Information rằng nhà sáng lập CZ đã tính đến chuyện đóng cửa chi nhánh Mỹ để bảo vệ sàn giao dịch toàn cầu. Với tư cách chủ tịch hội đồng quản trị Binance US, CZ đã đề xuất thanh lý nền tảng. Một trong những người phản đối đề xuất đó là Brian Shroder, CEO Binance US. 

image
Brian Schroder được cho là một trong những người muốn giữ Binance US lại. Nguồn: Business Insider.

Hiện đại diện Binance US chưa lên tiếng về bài viết của The Information.

Những tháng qua, Binance vẫn tiếp tục chịu sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý. Tháng 3, CFTC cho rằng Binance đã cố ý lách luật và cung cấp sản phẩm phái sinh tiền mã hóa chưa đăng ký tại Mỹ. Đầu tháng 7, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) kiện Binance, Binance US và CZ với cáo buộc mở bán chứng khoán chưa đăng ký. 

Ngoài ra, Binance cũng đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về việc hỗ trợ người Nga vượt lưới kiểm duyệt bằng VPN để truy cập nền tảng Binance. Từ tháng 3/2022, Binance cùng một số sàn như Crypto.com và Blockchain.com đã ngừng cung cấp dịch vụ gửi tiền cho công dân Nga để tuân thủ lệnh cấm vận liên quan đến chiến tranh Nga-Ukraine.

Theo Wall Street Journal, trong tháng qua, Binance đã tiến hành cắt giảm 1,000 nhân sự và loại bỏ một số phúc lợi dành cho nhân viên do “tình hình pháp lý khó khăn”.

Đọc thêm: CafeinDaily: Justin Sun "giải cứu" Curve Finance; SEC kiện tỷ phú Richard Heart; Sàn DEX trên Base bị tấn công

RELEVANT SERIES