logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Sáng ngày 15/5, Bitcoin đã đóng nến dưới 27,000 USD, giảm 5.43% trong tuần. Đây là mức đóng cửa hàng tuần thấp nhất trong 2 tháng qua. Hiện Bitcoin đã hình thành vùng gap CME ở 29,500 USD. Liệu Bitcoin sẽ hồi lên để lấp gap hay tiến về 23,500 USD để hoàn thành mô hình?

Trong tuần đầu tiên tháng 5, vốn hoá thị trường crypto đã giảm khoảng 30 tỷ USD và hình thành thanh nến giảm với phần thân và bóng nến dưới khá dài cho thấy phe bán đang chiếm ưu thế. 

Trên khung tuần, biểu đồ vốn hóa phản ứng tốt với vùng kháng cự 1,100 - 1,250 tỷ USD và dần thoát khỏi vùng này. Vùng mây đỏ của chỉ báo Ichimoku khá dày cho thấy vốn hoá rất khó breakout vùng này dù lead 1 và 2 đã cắt nhau hình thành vùng mây xanh.

Trong thời gian tới, khả năng cao vốn hoá sẽ tiếp tục di chuyển trong vùng mây đỏ và có thể hồi về đường lead 1 (đường màu xanh). Trong trường hợp dòng tiền trở lại thị trường, vốn hoá cần breakout kháng cự 1,250 tỷ USD để xác nhận xu hướng tăng giá.

chart vốn hoá thị trường khung tuần
Chart vốn hoá thị trường khung tuần. Nguồn: TradingView.

Trong tuần qua, sức mạnh đồng USD hồi nhẹ, chỉ số DXY tăng khoảng 1.6%. Tỷ giá các stablecoin (như USDT, BUSD) so với VND dao động quanh 23,400 đồng/USD.

7h sáng ngày 15/5, Bitcoin đóng nến tuần thứ hai tháng 5 ở mức 16,917 USD, giảm  5.43%. Trong tuần, Bitcoin có thời điểm giảm về 25,811 USD, chạm mức thấp nhất trong 2 tháng qua. 

Trên khung tuần, chỉ báo xu hướng cho thấy Bitcoin vẫn có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới.  Bên cạnh đó, Bitcoin còn di chuyển trên đường MA50 và 200. Đây là hai đường hỗ trợ khá mạnh cho Bitcoin ở vùng này.

btc w 15 6
Chart BTC/USDT khung tuần. Nguồn: TradingView.

Trên khung ngày, Bitcoin có dấu hiệu breakout đường viền cổ (neckline) của mô hình vai đầu vai. Trong vài ngày tới, nếu Bitcoin thành công đóng 1-2 thanh nến trên đường này, mô hình đảo chiều sẽ bị huỷ bỏ và Bitcoin sẽ tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu breakout không thành công, Bitcoin có thể giảm theo target của mô hình là vùng 23,500 USD. Theo đó, nhà đầu tư nên cẩn trọng khi giao dịch tại vùng này.

btc 16 5
Chart BTC/USDT khung ngày. Nguồn: TradingView.

Trong tuần qua, Bitcoin đã hình thành hai vùng gap trên sàn CME ở vùng 26,500 USD và 29,800 USD. Trong quá khứ, Bitcoin thường có xu hướng tăng/giảm để lấp các khoảng trống này (fill gap). Như vậy, trong thời gian tới, Bitcoin có thể di chuyển đến một trong hai vùng gap trên.

chart bitcoin gap cme khung h4
Chart Bitcoin Gap CME khung H4. Nguồn: TradingView.

Theo nhà giao dịch @rektcapital (với hơn 345,000 lượt theo dõi trên Twitter), việc Bitcoin không thể lấy lại mức 28,800 USD và đóng cửa khung tuần dưới 27,600 USD đã biến vùng này từ hỗ trợ thành kháng cự. Theo đó, Bitcoin có thể tiếp tục giảm về mức 20,000 USD.

Trong dài hạn, @rektcapital khá lạc quan về Bitcoin và cho rằng “Bitcoin đã phá vỡ Xu hướng giảm và sẽ tiếp tục xu hướng tăng mới”.

“Bitcoin có retest vùng này (20,000 USD) hay không mới là vấn đề. Nhưng lịch sử cho thấy triển vọng trung hạn đến dài hạn có vẻ lạc quan”.

Với @CryptoMichNL (nhà phân tích, CEO & Founder Eight với gần 660,000 lượt theo dõi trên Twitter), Bitcoin giữ vững vùng hỗ trợ 27,000 USD có thể giúp nó tăng lên mức cao hơn.

Tương tự, nhà phân tích @el_crypto_prof cũng cho rằng động thái thị trường giảm giá những ngày qua là thời gian Bitcoin và các altcoin được “xả hơi” trước đà tăng mới.

Xuyên suốt tuần này, 14 thành viên của FED sẽ bài phát biểu về đối với chu trình tăng lãi suất tiếp theo. Và tối ngày 19/5 là bài phát biểu của Chủ tịch Powell. Theo đó, nhà đầu tư nên cẩn trọng khi giao dịch vào ngày này vì thị trường có thể biến động mạnh.

Đọc thêm: Số lượng người dùng mạng Bitcoin giảm mạnh

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment