logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Quốc hội Brazil đang thúc đẩy dự luật tăng thuế đối với loại tiền mã hoá được phát hành ở nước ngoài.

Theo báo cáo tại địa phương, Uỷ ban Quốc hội đã phê chuẩn các sửa đổi trong dự luật công nhận tiền mã hoá là tài sản chính cho mục đích đánh thuế với khoản đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, dự thảo luật cũng đề xuất đánh thuế lợi nhuận kiếm được từ sự biến động giữa giá crypto so với tiền fiat của Brazil, cũng như tỷ giá hối đoái. 

Ngoài ra, Thứ trưởng Merlong Solano cho biết việc sửa đổi luật hướng tới mục tiêu bình đẳng thuế vì các khoản đầu tư tiền mã hoá ở nước ngoài hiện được giảm thuế xuống mức thấp đáng kể. Theo đó, khoản thu nhập ở nước ngoài lên tới 6,000 reais Brazil (tương đương 1,200 USD) sẽ được miễn thuế theo quy định mới. Trong khi đó, mức thu nhập từ 6,000 đến 50,000 reais (tương đương 10,000 USD) phải chịu thuế 15%. Trên ngưỡng này, thuế sẽ được áp dụng ở mức 22.5%.

Quốc hội Brazil sẽ bỏ phiếu về dự luật mới vào ngày 28/8 tới.

Ngoài ra, luật mới ban hành cho thấy những thay đổi này chỉ được áp dụng cho các sàn giao dịch tiền mã hoá không có trụ sở tại Brazil. Đồng thời, nhiều chuyên gia pháp lý khẳng định luật mới sẽ thúc đẩy hoạt động của một số nền tảng giao dịch trong nước vì chi phí tốn kém ít hơn dành cho nhà đầu tư. Đặc biệt là những người dùng kiếm được lợi nhuận lớn hơn mức thu thuế. 

Đáng chú ý, luật mới sửa đổi của Brazil sẽ giúp mở rộng hoạt động giao dịch tiền mã hoá trên toàn quốc và thu hút nhiều dự án nước ngoài thiết lập văn phòng tại quốc gia này. Trên thực tế, nhiều công ty lớn đã mở rộng thị trường của họ tại Brazil, bao gồm Binance, Coinbase, Bitso và Crypto.com,... bên cạnh những nền tảng địa phương như Mercado Bitcoin hay Foxbit.

Quốc hội Brazil sẽ bỏ phiếu về dự luật vào ngày 28/8 tới. Nếu được thông qua, mức thuế mới sẽ có hiệu lực vào tháng 1/2024.

Thời gian gần đây, các hoạt động liên quan đến tiền mã hoá ngày càng gia tăng tại Brazil. Điển hình là việc ngân hàng trung ương nước này đã công bố đổi thương hiệu cho CBDC thành Drex. 

Trong khi đó, thuế crypto tại Mỹ cũng có một số cập nhật mới. Như Interlock đã đưa tin, ngày 31/7, Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đã ban hành Quy định về Doanh thu 2023-2014. Trong đó, cơ quan này nhấn mạnh về việc xếp khoản lợi nhuận kiếm được từ staking tiền mã hoá vào các mục thu thuế. Cụ thể, tổng thu nhập sẽ bao gồm số tiền kiếm được dưới dạng tiền mặt, tài sản, dịch vụ và kể cả phần thưởng staking crypto. 

Theo đó, phán quyết mới áp dụng cho nhà đầu tư nhận được thù lao từ staking trực tiếp tiền mã hoá hay thông qua sàn giao dịch crypto. Đồng thời, Sở Thuế vụ Mỹ cho rằng các phần thưởng crypto nên được đưa vào thu nhập hàng năm và xác định đây là tài sản được nhận. 

Đọc thêm: Nhân viên Uniswap bị đuổi việc vì rugpull trên Base

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment