logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Trước đó, tòa án phá sản Mỹ đã cho phép Celsius bán altcoin lấy Bitcoin và Ethereum từ tháng 7.

Theo công ty phân tích Kaiko, công ty cho vay tiền mã hóa Celsius Network đã gửi tổng cộng 59.4 triệu USD tài sản mã hóa lên sàn giao dịch FalconX. Dữ liệu của Arkham Intelligence cho thấy ví tiền mã hóa được kiểm soát bởi Celsius đã gửi 13.6 triệu USD MATIC (Polygon), 10.7 triệu USD LINK (Chainlink), 7.3 triệu USD AAVE (Aave) đến địa chỉ FalconX.

Trước đó, công ty đã chuyển thêm 8.5 triệu USD LINK, 7.8 triệu USD SNX (Synthetix) và 3 triệu USD BNB (Binance Coin). Ngoài ra, công ty cũng đã chuyển một số tài sản khác như XAUT - stablecoin được peg với vàng, 1INCH, ZRX và USD.

Celsius chuyển tiền lên FalconX. Nguồn: Arkham Intelligence.

Kaiko nhận định Celsius đang chuẩn bị bán số altcoin lấy Bitcoin vào Ethereum sau khi nhận được sự chấp thuận từ tòa án. Công ty phân tích blockchain lưu ý hành động này có thể gây áp lực bán đáng kể lên các token có thanh khoản kém.

Ngày 30/6, thẩm phán tòa án phá sản Mỹ đã cho phép Celsius chuyển số tài sản trị giá 170 triệu USD thành 2 đồng tiền mã hóa lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. Gần đây, Celsius đã chuyển khoảng 64 triệu USD từ ví custody sang ví OTC, làm dấy lên nghi ngờ dự án sắp thanh lý số lượng lớn token.

Từng là ông lớn trong lĩnh vực cho vay tiền mã hóa, tháng 6/2022, Celsius đột ngột ngừng tính năng rút tiền do khủng hoảng thanh khoản trầm trọng sau sự sụp đổ của LUNA. Đến tháng 7, công ty quyết định nộp đơn xin phá sản theo Chương 11. Theo hồ sơ phá sản, Celsius đang nợ 600,000 khách hàng khoảng 4.7 tỷ USD.

Mới đây, Alex Mashinsky, nhà sáng lập Celsius đã bị bắt giữ và bị tòa án liên bang kết tội gian lận và thao túng tài sản tiền mã hóa. Công tố viên tuyên bố từ năm 2018 đến tháng 6/2022, Mashinsky đã dàn dựng kế hoạch lừa đảo khách hàng Celsius Network và các bên liên quan.

Đọc thêm: CEO Celsius bị tố dàn dựng lừa đảo người dùng.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment