SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

FTT 'dựng cột' khi CEO mới của FTX xem xét khởi động lại sàn giao dịch

Theo WSJ, ông John J. Ray III - CEO mới sàn FTX xem xét khả năng hồi sinh sàn giao dịch crypto bị phá sản. Theo đó, ông đang làm việc để hoàn trả tiền cho khách hàng và chủ nợ của FTX.
Avatar
tranhtnn
Published Jan 19 2023
Updated Dec 14 2023
2 min read
thumbnail

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi tiếp quản FTX vào tháng 11, John J. Ray III nói rằng ông đã thành lập nhóm đặc nhiệm để nghiên cứu việc khởi động lại FTX.com - sàn giao dịch quốc tế chính của công ty. 

Mặc dù các giám đốc điều hành hàng đầu của FTX đã bị cáo buộc có hành vi sai trái hình sự, một số khách hàng đã ca ngợi công nghệ của họ và cho rằng việc khởi động lại nền tảng sẽ có giá trị.

“Mọi thứ đã sẵn sàng! Nếu điều kiện thuận lợi, chúng tôi sẽ làm điều đó”, ông Ray chia sẻ.

Vụ sập sàn FTX là một trong những vụ sụp đổ chấn động trong không gian crypto. FTX khiến hàng triệu người dùng bị đóng băng quyền truy cập vào tài khoản trên sàn. FTX, Celsius Network LLC, Voyager Digital Ltd. và BlockFi Inc. đã sử dụng quy trình phá sản theo chapter 11 để khởi động lại doanh nghiệp và bán nền tảng của mình cho các đối thủ mạnh hơn. Một lựa chọn khác là đóng cửa và trả lại tiền cho khách hàng càng nhanh càng tốt.

John J. Ray III cho biết ông sẽ xem xét liệu việc hồi sinh sàn giao dịch có mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng hay không so với việc đơn giản hơn là thanh lý tài sản hoặc bán lại nền tảng.

Công việc của Ray là xác định số tài sản còn lại của FTX nhằm giúp bù đắp cho các nhà đầu tư. Ông là người kỳ cựu trong việc tái cấu trúc các công ty đang gặp khó khăn, nổi tiếng nhất là Enron Corp. Đây là công ty được ông quản lý và giúp trả lại hàng tỷ USD cho các chủ nợ. 

Tuy nhiên, ông Ray cũng cho rằng ngay cả việc khởi động lại sàn thành công thì người dùng FTX cũng không chắc chắn được bồi thường thỏa đáng. Vì FTX đang thiếu hụt nguồn vốn trầm trọng, không đủ tài chính để hoàn trả cho đối tác và nhà đầu tư.

Dù vậy, sau thông báo này, FTT đã tăng gần 35% chỉ trong 1h. Hiện FTT đang giao dịch quanh vùng 2.27 USD, tăng hơn 200% kể từ đầu năm 2023.

Đọc thêm:  FTX sẽ xả những token nào?

RELEVANT SERIES