logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo The Block, nhà phát hành stablecoin USDC đã nhận được giấy phép Tổ chức Thanh toán (MPI) từ Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS). Chi nhánh Circle Internet Singapore hiện đã có thể cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số và chuyển tiền xuyên biên giới ở quốc gia Đông Nam Á.

Trong thông cáo báo chí, công ty tuyên bố cột mốc này là bước tiến lớn của thị trường tiền mã hóa, tạo điều kiện cho các token peg giá với USD được quản lý và hoạt động minh bạch ở Singapore và khu vực châu Á. 

Tháng 5, Circle đã chính thức mở văn phòng tại Singapore sau khi hợp tác với Tribe, công ty xây dựng hệ sinh thái blockchain đầu tiên được chính phủ hỗ trợ. Cuối năm ngoái, MAS đã phê duyệt cho Circle và Paxos, nhà phát hành stablecoin BUSD hoạt động ở Singapore. 

coin98
Đội ngũ Circle ở sự kiện Tech in Asia. Nguồn: Circle.

“Singapore là một phần không thể thiếu trong sứ mệnh mở rộng toàn cầu của Circle”, Jeremy Allaire, đồng sáng lập Circle tuyên bố.

Ông cho hay công ty cảm thấy vinh dự khi nhận giấy phép từ MAS và cam kết chung tay phát triển kinh tế Singapore thông qua thúc đẩy đổi mới công nghệ tài chính ở đây. Đồng thời, Circle sẽ tạo thêm hoạt động kinh doanh và cơ hội việc làm cho các tài năng trong ngành công nghệ và tài chính.

Singapore từ lâu đã là quốc gia được nhiều startup blockchain tìm đến. Năm 2021, khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm tiền mã hóa, Huobi đã lựa chọn Singapore làm nơi đặt trụ sở mới. Tháng trước, công ty Coinbase Global cũng mở rộng dịch vụ cho người dùng tại Singapore. 

"Thông điệp ở đây là thế giới sẽ tiếp diễn dù có hay không có Mỹ. Chúng tôi là công ty toàn cầu", theo Giám đốc Coinbase tại Singapore. 

Tin vui của Circle tại Singapore đã mang lại làn gió mới cho crypto trong bối cảnh pháp lý căng thẳng ở Mỹ. Chỉ trong ngày 6/6 và 7/6, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đã nộp đơn kiện sàn crypto lớn nhất nước Mỹ Coinbase và sàn lớn nhất thế giới Binance. Một trong những chi tiết thu hút sự chú ý của cộng đồng là danh sách token bị coi là chứng khoán trong 2 đơn kiện.

Trong hồ sơ, SEC chỉ ra stablecoin BUSD cùng một loạt token khác là chứng khoán chưa đăng ký. Tuy nhiên, đồng USDC lại “thoát” khỏi bàn tay của SEC dù Coinbase cung cấp chương trình phần thưởng cho stablecoin này tương tự lợi ích Binance dành cho chủ sở hữu BUSD. Song điều này không đồng nghĩa USDC chắc chắn sẽ an toàn. Từ năm 2022, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã khẳng định hầu hết tiền mã hóa là chứng khoán, ngoại trừ Bitcoin. 

Đọc thêm: Binance có thể khó xin cấp phép ở Hong Kong.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment