logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo Decrypt, thương hiệu đồ thể thao Puma vừa hợp tác với ngôi sao bóng rổ LeMelo Ball ra mắt giày NFT với tên gọi Gutter Cat Gang.

Từ ngày 29/6, phiên bản giới hạn "GutterMelo MB.03" sẽ được bán với giá 175 USD trên marketplace OpenSea. Nhà sưu tập cũng có thể mua NFT bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Chủ sở hữu sau đó có thể đổi NFT thành giày thật trong vòng một tháng kể từ 18/7 đến 20/8. Hiện tổng số NFT trong bộ sưu tập vẫn chưa được công bố.

Ra mắt vào tháng 6/2021, Gutter Gang Cat là dự án ảnh hồ sơ NFT (PFP) bao gồm 3,000 hình đại diện theo chủ đề mèo. Trong bộ NFT lần này, giày thể thao Puma mang nhiều hiệu ứng màu sắc, kết hợp với hình ảnh Gutter Cat Gang và dòng chữ “1-of-1” cùng với tên của những người nổi tiếng ở gót giày.

coin98
Hình ảnh bộ sưu tập NFT mới của Puma.

Ball là một trong những cầu thủ nổi bật nhất ở NBA. Trong mùa giải 2022-2023, Ball là cầu thủ trẻ thứ 2 tại NBA tích lũy được 1,000 điểm sau LeBron James. Năm 2021, Ball bước vào không gian NFT thông qua bộ sưu tập LaMelo do Playground Studios phát hành. Ngay trước khi NBA công bố giải tân binh, người hâm mộ của Ball đã mint 8,070 NFT. Các NFT này được phân loại thành 4 bậc riêng biệt, mỗi bậc gắn với một đặc điểm riêng trong sự nghiệp của Ball. 

Thông báo phát hành "GutterMelo MB.03" tiếp tục đánh dấu sự hợp tác giữa thị trường NFT và các ngôi sao NBA. Chẳng hạn, cầu thủ Wilson Chandler từng bắt tay với CryptoKickers, Metta Sandiford-Artest bắt tay với hãng thời trang metaverse BlankSoles và Mike Bibby cùng Air Jordan tổ chức đấu giá mẫu giày XIX PE cùng bản sao NFT.

coin98
Bộ NFT của Wilson Chandler. Nguồn: CryptoKickers.

Bên cạnh đó, “NFT hóa” trang phục và phụ kiện đang trở thành xu hướng của nhiều thương hiệu thời trang. Tháng 4, hãng giày thể thao nổi tiếng Nike đã phát hành loạt NFT đầu tiên "Our Force 1" trên blockchain Polygon. Tất cả hộp giày NFT được niêm yết giá 19.82 USD và chỉ được phép thanh toán bằng tiền pháp định. Cùng lúc đó, Addidas cũng ra mắt Dynamic NFT đầu tiên mang tên “ALTS" với giá sàn 0.57 ETH (khoảng 1,000 USD).

Những thương hiệu xa xỉ cũng nhanh chóng gia nhập cuộc chơi. Tháng 5/2021, Gucci bán đấu giá bộ sưu tập mang tên “Aria” trên nền tảng Christie’s. 3 tháng sau, thương hiệu Burberry đưa bộ sưu tập NFT phiên bản giới hạn vào tựa game nổi tiếng “Blankos Block Party” của Mythical Games, thu về 375,000 USD. 

Đọc thêm: NFT trị giá 42,000 USD của Louis Vuitton. 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment