SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Coinbase mở sàn giao dịch ở Bermuda sau khi cân nhắc rời Mỹ

Theo thông báo trên blog Coinbase, sàn giao dịch tiết lộ đã nhận được giấy phép hoạt động từ Cơ quan Tiền tệ Bermuda. Ngoài ra, công ty đang lên kế hoạch ra mắt sàn giao dịch phái sinh ở quốc đảo này.
Avatar
uyntran.web3
Published Apr 20 2023
Updated Dec 18 2023
3 min read
thumbnail

Giấy phép loại F theo Đạo luật Kinh doanh Tài sản Mã hóa cho phép Coinbase mua bán và phát hành token. Bên cạnh đó, cơ quan quản lý Bermuda tạo điều kiện cho các nền tảng cung cấp dịch vụ giao dịch phái sinh crypto đúng quy định.

Bài viết của Fortune ngày 19/4 dẫn lời một người thân cận trong công ty cho hay Coinbase sẽ khởi chạy sàn giao dịch phái sinh ở Bermuda ngay trong tuần tới. Động thái của Coinbase củng cố chiến lược "đi rộng và đi sâu" của sàn giao dịch. Từ đầu năm 2023, công ty đã nhiều lần hé lộ kế hoạch mở rộng toàn cầu và đẩy mạnh quy trình pháp lý ở các địa phương.

Sàn tuyên bố cách tiếp cận của Coinbase trên toàn cầu sẽ nhất quán với cách tiếp cận ở Mỹ. "Chúng tôi sẽ làm việc với chính quyền và cơ quan quản lý ở các thị trường khác nhau. Mục tiêu là trở thành công ty tiền mã hóa đáng tin cậy và tuân thủ quy định nhất", Coinbase viết.

Trước đó vào tháng 3, Bloomberg đưa tin Coinbase Global đã liên hệ với một số tổ chức để thảo luận về nền tảng giao dịch mới ở nước ngoài. Công ty cũng đã làm việc với các nhà tạo lập thị trường và công ty đầu tư xoay quanh dịch vụ trên. Thời điểm đó, perpetual swap (hợp đồng hoán đổi không kỳ hạn) được cho là một trong số những dịch vụ khả thi.

Perpetual swap và các công cụ phái sinh khác chiếm đáng kể trong hoạt động giao dịch hàng ngày ở crypto nhưng phần lớn không khả dụng ở Mỹ do quy định nghiêm ngặt. Ngày 27/3, sàn Binance đã bị Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) kiện do cung cấp sản phẩm phái sinh chưa đăng ký. Hiện vụ kiện vẫn chưa được giải quyết và trở thành lo ngại lớn trong không gian crypto.

Brian Armstrong
Brian Armstrong, CEO Coinbase mong muốn mở rộng hoạt động khỏi biên giới Mỹ. Nguồn: Fortune.

Bằng cách mở sàn giao dịch ở Bermuda, Coinbase sẽ có thêm lợi thế cạnh tranh với Binance và đa dạng hóa cơ sở doanh thu của mình. Tính đến nay, Binance vẫn là sàn crypto lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch gấp 10 lần Coinbase.

Tin tức về giấy phép Bermuda được đưa ra một ngày sau khi Brian Armstrong, CEO Coinbase cảnh báo các công ty tiền mã hóa có thể tìm cách chuyển ra nước ngoài nếu Mỹ không có khung pháp lý rõ ràng. Trong tuần lễ Fintech tại London, Armstrong nói với cựu Thủ tướng Anh George Osbourne việc Coinbase rời khỏi Mỹ đang được xem xét. 

Danh hiệu Coinbase từ lâu đã gắn liền với thị trường Mỹ. Dù kém xa Binance về hoạt động toàn cầu, Coinbase vẫn là sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất ở quốc gia này. Song việc Coinbase thành lập chi nhánh ở Bermuda cho thấy công ty đã quyết tâm mở rộng hoạt động ra quốc tế và có thể cân nhắc các địa điểm mới như Hong Kong, Dubai và Singapore.

Đọc thêm:  Coinbase có thể rời khỏi thị trường Mỹ?

RELEVANT SERIES