SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Coinbase mua lại quỹ đầu tư One River, lấn sân quản lý tài sản

Ngày 3/3, Bloomberg đưa tin sàn giao dịch Coinbase mua lại công ty One River Digital Asset Management nhằm mở rộng dịch vụ sang lĩnh vực quản lý tài sản.
Avatar
uyntran.web3
Published Mar 03 2023
Updated Dec 18 2023
2 min read
thumbnail

Công ty không tiết lộ chi tiết Coinbase đã chi bao nhiêu để mua lại quỹ đầu tư One River. Họ chỉ cho biết One River sẽ được đổi tên thành Coinbase Asset Management và hoạt động hoàn toàn dưới quyền Coinbase.

Eric Peters sẽ tiếp tục giữ vai trò CEO của Coinbase Asset Management. “Coinbase và One River có cùng đặc điểm là quản lý rủi ro rất thận trọng. Điều này giúp cả hai công ty duy trì hoạt động trong tình trạng thị trường hỗn loạn gần đây", Coinbase viết trên trang web.  

Eric Peters
Eric Peters, CEO Coinbase Asset Management. Nguồn: Blockworks.

Theo Peters, mối quan hệ giữa One River và Coinbase bắt đầu từ tháng 11/2020, khi One River thực hiện những giao dịch mua Bitcoin và Ethereum đầu tiên. Đến cuối 2021, Peters bán tiền mã hoá và rút hầu hết tiền mặt, thu lợi nhuận hơn 1 tỷ USD. Điều này giúp công ty tránh được hàng loạt biến cố của thị trường sau đó, bao gồm sự sụp đổ của đế chế Terra cùng các ông lớn Voyager Digital, Celsius Network và FTX. 

Khi đánh giá các lựa chọn cho One River, Peters cho rằng việc xây dựng hệ thống quản lý tài sản tại Coinbase, một trong những công ty đầu ngành, là cơ hội không thể bỏ qua. “Tôi muốn cạnh tranh với những người này hay hợp tác với họ? Không khó để tôi quyết định", Peters chia sẻ.

Trong khi đó, Greg Tusar, người đứng đầu mảng sản phẩm Coinbase, cho biết sàn giao dịch mong muốn thu hút thêm vốn từ các tổ chức lớn vào không gian crypto. "Khi mùa đông tiền mã hoá qua đi, chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng được một doanh nghiệp quản lý tài sản tuyệt vời".

One River nổi tiếng là quỹ đầu tư được tỷ phú Alan Howard hậu thuẫn. One River chuyên cung cấp dịch vụ cho các khách hàng tổ chức và từng có quan hệ hợp tác với Coinbase. Tháng 2/2022, One River bắt tay Coinbase để mở rộng sản phẩm tiền mã hoá cho người dùng truyền thống. 

Ngoài ra, Coinbase Ventures là một trong 3 công ty góp mặt trong vòng gọi vốn 41 triệu USD của One River hồi tháng 9/2021. Hai công ty còn lại là công ty bảo hiểm Liberty Mutual Insurance và ngân hàng Goldman Sachs. Vòng đầu tư Series A lúc bấy giờ đã đẩy định giá One River Digital lên 186 triệu USD.

Đọc thêm:  Các dự án lớn đồng loạt bắt tay với Base

RELEVANT SERIES