logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Coinbase Ventures - đơn vị đầu tư của sàn giao dịch Coinbase đã đầu tư chiến lược vào giao thức liquid staking hàng đầu thị trường crypto Rocket Pool (RPL).

Theo thông báo ngày 10/8, Coinbase Ventures cho biết đã đầu tư vào Rocket Pool bằng cách mua một lượng RPL, token của giao thức này. Tuy nhiên, số lượng token mua vào của đơn vị này không được tiết lộ cụ thể. 

Hiện RPL đang được giao dịch với mức giá 28.7 USD, tăng gần 10% trong 24h qua. Vốn hoá thị trường của token RPL tính đến sáng ngày 11/8 chạm mức 562 triệu USD (theo dữ liệu từ CoinGecko). 

Giá RPL tăng tích cực sau tin Coinbase Ventures đầu tư vào Rocket Pool. Nguồn: CoinGecko.

Rocket Pool là giao thức staking Ethereum phi tập trung được xây dựng để tương thích với Ethereum Beacon chain. Đây cũng là dự án nằm trong mảng liquid staking derivatives (LSDs) cùng với các dự án khác như Lido Finance và Ankr Protocol. 

Rocket Pool cho phép người dùng hỗ trợ cho các trình xác thực mới và kiếm phầm thưởng, ngay cả khi họ nắm giữ số tài sản ít hơn điều kiện tối thiểu để vận hành validator mạng Ethereum. 

"Rocket Pool là mạng liquid staking hàng đầu trên Ethereum, cho phép người dùng staking ETH trong khi vẫn duy trì tính thanh khoản. Chủ yếu hướng tới tính phi tập dung, giao thức này sở hữu hơn 3,100 nhà khai thác node với hơn 780,000 ETH được staking", Coinbase Ventures tiết lộ trong thông báo mới. 

Cùng với việc hỗ trợ tài chính cho Rocket Pool, Coinbase sẽ tham gia vào Oracle DAO của dự án và sử dụng ETH từ bảng cân đối kế toán của công ty để vận hành hàng trăm node trên giao thức. 

“Bên cạnh những nỗ lực để hoàn thành sự kiện Onchain Summer với việc ra mắt mainnet của Base, chúng tôi tin rằng việc mở rộng cơ sở hạ tầng của Ethereum theo cách an toàn, phi tập trung là điều quan trọng để thu hút thêm hàng tỷ người dùng tiếp theo,” Coinbase Ventures cho biết. 

Ngày 10/8, Base đã chính thức ra mắt mainnet sau khi được xây dựng vào hồi tháng 2. Như Interlock đã đưa tin, hiện có hơn 100 dapps và nhà cung cấp dịch vụ được tích hợp vào hệ sinh thái của Base. Bên cạnh đó, người dùng tiền mã hoá hiện đã có thể khám phá các ứng dụng phi tập trung trên mạng lưới này và hưởng lợi từ chi phí thấp cũng như tốc độ giao dịch nhanh hơn so với Ethereum.

Đọc thêm: PancakeSwap được triển khai trên Arbitrum One

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment