logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Phí giao dịch trung bình trên Ethereum đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2022 sau khi hoạt động trên chuỗi chứng kiến những tín hiệu tích cực.

Cụ thể, phí giao dịch trên mạng Ethereum đã tăng lên khoảng 87 gwei vào ngày 2/5, theo dữ liệu từ Dune Analytics. Điều này được Hildobby, nhà nghiên cứu tại công ty VC Dragonfly chia sẻ trong một tweet ngày 4/5. Theo đó, ông lý giải cho việc phí gas Ethereum tăng cao Hildobby là vì cơn sốt memecoin.

Sức hot của memecoin đã bắt đầu trở lại trong thời gian gần đây. Dẫn đầu là mức tăng trưởng nóng của PEPE. Đây là memecoin được lấy ý tưởng từ hình ảnh meme ếch xanh Pepe the Frog nổi tiếng. Chỉ trong vòng 3 ngày, giá PEPE đã tăng vọt 21,000% và nhanh chóng lọt top 100 đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường với mức vốn hóa hiện 451.5 triệu USD vào ngày 1/5.

Tuy nhiên, vốn hóa thị trường memecoin PEPE đã giảm từ 582 triệu USD xuống còn 397 triệu USD vào ngày 3/5. Như Interlock đã đưa tin, theo Xin Yi, một nhà nghiên cứu ở Nansen, việc vốn hóa PEPE sụt giảm mạnh sau động thái của cá voi đã thể hiện thanh khoản hạn chế của token này.

Trong khi đó, vốn hóa thị trường của memecoin đã tăng vọt lên hơn 500 triệu USD trong tuần này trước khi giảm xuống dưới 400 triệu USD. Nhiều đồng coin thiếu hụt tính thanh khoản khiến giá của chúng dễ bị dao động mạnh. 

Phần lớn các memecoin được giao dịch trên các sàn phi tập trung. Điều này thúc đẩy hoạt động trên chuỗi tăng cao. Các sàn phi tập trung trên Ethereum đã thu hút lượng người dùng cao nhất kể từ năm 2021 do nhu cầu giao dịch memecoin. Theo dữ liệu từ The Block Pro, các DEX trên Ethereum đã chứng kiến ​​hơn 72,000 người giao dịch hàng ngày trong tháng 4. 

ethereum dex traders
Số lượng người dùng giao dịch của các sàn DEX trên Ethereum tăng cao. Nguồn: The Block Pro.

Ngoài ra, số lượng người dùng của các blockchain tương thích với EVM cũng chạm đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tuần trước. Theo dữ liệu từ The Block, địa chỉ hoạt động hàng ngày của một số dự án blockchain tương thích với EVM đã đạt 6.77 triệu vào ngày 25/4. 

Trong đó bao gồm những cái tên nổi bật như BNB Chain, Polygon và Avalanche. Tuy nhiên, các blockchain này sở hữu phí giao dịch thấp hơn so với Ethereum.

Đọc thêm: Tổng thống El Salvador thông qua đạo luật miễn thuế crypto?
 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment