SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Cộng đồng Ethereum đề xuất phát hành chuẩn token mới ERC-7265

Các thành viên trong cộng đồng Ethereum đã đề xuất phát hành chuẩn token mới nhằm cải thiện tính bảo mật của các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi).
Avatar
quynhnt
Published Jul 04 2023
Updated Dec 22 2023
3 min read
thumbnail

Theo đó, tên chuẩn token mới là ERC-7265 và sẽ kích hoạt hệ thống cho phép các giao thức DeFi bổ sung thêm bộ phận mới còn gọi là “điểm dừng" trong hợp đồng thông minh của token. 

Điều này giúp bảo mật token trong trường hợp bị tấn công. Đề xuất mới được khởi xướng từ các nhà phát triển có tài khoản Twitter là @Diyahir và @real_philogy.

đề xuất phát hành chuẩn token mới erc-7265.
Đề xuất phát hành chuẩn token mới ERC-7265.

Tiêu chuẩn ERC-7265 được đề xuất trong bối cảnh các vụ hack DeFi ngày một gia tăng. Đến hiện tại, hacker đã đánh cắp gần 3 tỷ USD từ các dự án crypto, theo dữ liệu từ The Block. 

“Tất cả chúng tôi đều đồng ý, DeFi xuất hiện nhiều lỗ hổng bảo mật. Không chỉ đơn giản là tấn công, hậu quả của chúng để lại rất nghiêm trọng. Một khi giao thức bị hack, tất cả tài sản đều bị ảnh hưởng. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến TVL của dự án", Meir Bank - nhà phát triển tại Fluid Protocol cho biết. 

Ngoài ra, các cuộc tấn công DeFi đều dẫn đến tổn thất lớn về tài chính. Giải thích về điều này, Meir Bank nhấn mạnh đến thời điểm đội ngũ dự án phát hiện ra vụ hack, tài sản đã bị đánh cắp và mọi chuyện đã quá muộn. 

“ERC-7265 cho phép nhà phát triển tạo bộ ngắt mạch bảo vệ giao thức với thông số giới hạn tỷ lệ được tùy chỉnh cao trên mỗi tài sản,” Bank tiết lộ. 

Bên cạnh đó, tiêu chuẩn ERC-7265 được thiết kế cho các giao thức để nâng cấp quản trị nền tảng. Theo đề xuất đưa ra, chuẩn token này có nhiều điểm thuận lợi để tích hợp vào dự án DeFi và rất ít nhược điểm về mặt kỹ thuật. 

Tuy nhiên, hiện đề xuất mới vẫn chưa được đội ngũ phát triển cốt lõi của Ethereum chấp thuận triển khai. ERC là các chuẩn token tích hợp nhiều tính năng cụ thể trên mạng lưới Ethereum. 

tài sản bị đánh cắp trong các vụ hack defi
Tài sản bị đánh cắp trong các vụ hack DeFi. Nguồn: The Block.

Trong khi đó, đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) sẽ đưa ra các thay đổi về mặt công nghệ cho giao thức.  được gửi các thay đổi và cải tiến cho chính giao thức Ethereum. Cả hai loại hình này đều cần sự chấp thuận từ các nhà phát triển của dự án trước khi được triển khai.

Đọc thêm: Nhà sáng lập Solana: Ethereum có thể làm layer 2 cho Solana

RELEVANT SERIES