logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
19:30 ngày 12/7, Mỹ đã công bố chỉ số lạm phát giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 6 là 3%, thấp hơn dự kiến 3.1%. Đây là mức thấp nhất trong 2 năm qua. Thị trường chuyển biến tích cực.
Chỉ số CPI tháng 6 hơn kỳ vọng. Nguồn: Forex Factory.

Lạm phát tăng 0.2% trong tháng 6 và tăng 3% so với một năm trước, thấp hơn mức dự kiến là 3.1%. Trong khi đó, chỉ số core CPI trong tháng 6 tăng 0.2% hàng tháng và tăng 4.8% so với một năm trước. 

Theo Cục Thống kê Lao động, số tiền người tiêu dùng phải trả cho nhiều loại hàng hóa và dịch vụ đã giảm trở lại thấp hơn dự kiến. Dữ liệu cho thấy lạm phát đang có dấu hiệu tiếp tục giảm và dần tiến về mục tiêu 2% của FED.

Giá thực phẩm chỉ tăng 0.1% trong tháng trong khi giá phương tiện đã qua sử dụng (nguyên nhân chính dẫn đến lạm phát gia tăng vào đầu năm 2022) giảm 0.5%.

Chỉ số CPI tháng 6. Nguồn: CNBC.

Richard Flynn - Giám đốc Điều hành tại Charles Schwab, Anh cho biết lạm phát giảm có thể làm tăng sự lạc quan của nhà đầu tư nhưng nó vẫn còn xa so với mục tiêu ban đầu.

“Mặc dù lãi suất đang giảm dần, nó vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của FED. Tổng chi tiêu tiêu dùng cá nhân (không bao gồm thực phẩm và năng lượng) đã giảm mạnh so với mức cao nhất nhưng người tiêu dùng đã chi tiêu mạnh cho các dịch vụ như vé máy bay đã làm chậm lại quá trình kìm hãm lạm phát”.
Richard Flynn

Ở thời điểm CPI được công bố, Bitcoin tăng vọt lên 30,960 USD, mức cao nhất trong ngày. Nhưng sau đó đã trở về vị trí cũ. 

Chart BTC/USDT khung M15. Nguồn: TradingView.

Theo công cụ đo lường FedWatch của CME Group, vào lúc 19h45, có 88.7% dự đoán FED sẽ tăng lãi suất 0.25% trong cuộc họp cuối tháng 7 sắp tới và 11.3% dự đoán FED sẽ giữ nguyên mức lãi suất hiện tại.

Theo đó, các nhà giao dịch vẫn coi việc FED sẽ tăng 0.25% trong tháng này là điều gần như chắc chắn. Nhưng họ đã hạ thấp ước tính về lãi suất quỹ liên bang cao nhất cho chu kỳ này xuống chỉ còn dưới 5.4%.

Xác suất lãi suất mục tiêu của FED khi CPI được công bố. Nguồn: CME Group.

Đọc thêm: Số dư Bitcoin trên sàn CEX chạm đáy trong 5 năm qua.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment