SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

CZ tố FTX chi tiền tung tin xấu về Binance

Trong buổi hỏi đáp AMA ngày 24/1, nhà sáng lập Binance đề cập đến các tin FUD Binance hứng chịu trong thời gian qua và tác động của AI đối với tiền mã hóa.
Avatar
uyntran.web3
Published Jan 25 2023
Updated Dec 04 2023
2 min read
thumbnail

Thông qua cuộc trò chuyện trên Twitter Space, Changpeng Zhao (CZ) cáo buộc FTX trả 43 triệu USD cho một hãng tin về crypto để trang này thường xuyên đăng những bài viết tiêu cực về Binance. Ông không nói rõ tên của trang tin này.

Theo CZ, một số nhà giao dịch theo vị thế short có thể tìm cách "tạo ra tin xấu" để kiếm lợi nhuận. Do đó, ông không có vấn đề với những người hoài nghi về tiền mã hóa như Peter Schiff. Hàng loạt tin tiêu cực mọc lên đã khiến công chúng có cái nhìn ngày càng khắt khe hơn với ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh về những bài báo dưa tin xấu về Binance được FTX tài trợ. “Tôi không nghĩ việc này sẽ dừng lại. Nhưng tôi không nghĩ nó sẽ làm phiền chúng tôi nhiều như vậy trong tương lai”, CZ nói.

CEO Binance cho rằng người dùng đã có khả năng “tự đưa ra phán đoán của mình” và “ngày nay mọi người khá thông minh, không còn bị lừa bởi các tiêu đề 'câu view' nữa”.

Trả lời một câu hỏi khác về trí tuệ nhân tạo (AI), CZ khẳng định Binance đang sử dụng công nghệ này trong nhiều mảng kinh doanh. Chẳng hạn, khoảng 75% khâu hỗ trợ khách hàng của Binance được xử lý thông qua AI. Các bước khác như quản lý rủi ro, giám sát giao dịch, phát hiện gian lận và phát hiện thao túng thị trường cũng do AI cung cấp.

CZ tiết lộ công nghệ AI sẽ tiếp tục được ứng dụng trong phân tích dữ liệu và phát hiện rủi ro. "Khi công nghệ ngày càng phát triển và mạnh mẽ hơn, nhiều ứng dụng sẽ xuất hiện", CZ nhận xét.

Quản lý rủi ro là yếu tố quan trọng dẫn đến sự thất bại của nhiều dịch vụ cho vay và giao dịch tiền mã hóa trong suốt năm 2022. Do đó, khả năng của AI đối với việc quản lý rủi ro trong môi trường trực tuyến phức tạp đóng vai trò quan trọng đối với các dự án blockchain trong tương lai.

Đọc thêm:  Nghi vấn nhân viên Binance giao dịch nội gián vì token bị bán tháo sau niêm yết

RELEVANT SERIES