SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

DCG sẽ xả 500 triệu tiền mã hoá?

Digital Currency Group (DCG) tìm cách bán một phần trong danh mục đầu tư mạo hiểm để bù đắp khoản nợ của Genesis. 
Avatar
quynhnt
Published Jan 12 2023
Updated Nov 23 2023
2 min read
thumbnail

Theo báo cáo của Financial Times công bố vào ngày 12/1, Genesis Global bị cáo buộc nợ hơn 3 tỷ USD. Ngoài ra, Genesis còn bị cáo buộc nợ 900 triệu USD với khách hàng của sàn giao dịch tiền mã hoá Gemini. Điều này khiến DCG, công ty mẹ của Genesis phải bán tài sản trong danh mục đầu tư mạo hiểm của mình để huy động tiền.

Digital Currency Group (DCG) là một công ty đầu tư mạo hiểm top đầu thị trường mã hoá. DCG được biết đến với tư cách là chủ sở hữu và nhà điều hành của Grayscale Investments, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Quỹ đầu tư này cũng sở hữu công ty cho vay Genesis, công ty tư vấn Foundry, sàn giao dịch tiền mã hoá Luno và công ty truyền thông tiền mã hoá CoinDesk.

DCG đầu tư vào hơn 200 dự án crypto ở 30 quốc gia khác nhau, bao gồm các công ty dẫn đầu thị dẫn đầu thị trường trong nhiều lĩnh vực như: Coinbase, Circle, Ledger, Ripple và ShapeShift,.. với tổng giá trị khoảng 500 triệu USD.

Theo dữ liệu từ Messari, DCG hiện nắm giữ 18 tài sản kỹ thuật số, bao gồm hai đồng coin lớn là Bitcoin, Ethereum và một số altcoin khác như Ethereum Classic, Filecoin, Hedera, Flow, Decentraland,...

Trước đó, vào ngày 16/11/2022, Genesis Global đã tạm ngưng cho rút tiền với lý do “tình trạng hỗn loạn thị trường chưa từng có” do sự sụp đổ của FTX và Three Arrows Capital (3AC) gây ra.
Trong thời điểm này, Genesis đã tiết lộ rằng hoạt động kinh doanh phái sinh của họ có số tiền trị giá khoảng 175 triệu USD bị khóa trên FTX và đã nhận được khoản tiền trị giá 140 triệu USD từ DCG để bù lỗ.

Interlock sẽ cập nhật thêm thông tin trong thời gian sớm nhất.

Đọc thêm: Giả thuyết đằng sau cái chết của 4 nhà tỷ phú Crypto

RELEVANT SERIES