Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Điểm khác biệt của Grayscale spot Bitcoin ETF

Grayscale không tiết lộ danh sách những người tham gia được ủy quyền (AP) trong đơn sửa đổi nộp lên SEC. Đây là thông tin mà các công ty đối thủ đã công bố đầy đủ.
Amber avatar
ankhang.web3
2 min read
Published Jan 03 2024
Updated Jan 03 2024
Amber media

Trong đơn sửa đổi mới nhất gửi lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC), Grayscale bỏ sót thông tin về những người tham gia được ủy quyền (AP). Thông tin trong đơn đăng ký cho biết các AP trong quỹ spot Bitcoin ETF của Grayscale chỉ có thể thanh toán và nhận tiền mặt thay cho cổ phiếu.

Eric Balchunas, nhà phân tích ETF cao cấp của Bloomberg nhấn mạnh rằng Grayscale đã chủ động bỏ trống tên của những người tham gia được ủy quyền trong tài liệu sửa đổi nộp lên SEC.

Ngày 29/12/2023, 7 công ty đã nộp đơn đăng ký spot Bitcoin ETF sửa đổi theo mẫu S-1 lên SEC. Fidelity, WisdomTree và Invesco Galaxy đã liệt kê các AP của họ trong hồ sơ mới. Invesco Galaxy chọn Virtu và JPMorgan, WisdomTree cùng Fidelity liệt kê Jane Street Capital vào danh sách những người tham gia được ủy quyền. AP là các tổ chức tài chính hoặc công ty có thể tạo và mua lại cổ phiếu ETF. 

spot bitcoin etf
Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ dự kiến đưa ra phán quyết về các đơn đăng ký spot Bitcoin ETF vào ngày 10/1. Ảnh: CryptoValley.

Hồi tháng 6/2022, Grayscale dự định chọn Jane Street và Virtu Financial làm AP trước khi nộp đơn xin chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust thành quỹ spot Bitcoin ETF. Eric Balchunas cho biết ông không rõ lý do vì sao Grayscale từ chối tiết lộ AP trong khi các công ty khác đã cung cấp đầy đủ. 

“Đúng, Grayscale từng tweet về các AP, nhưng nó vẫn không có trong tài liệu (điều SEC muốn biết). Ngoài ra, BlackRock, Fidelity và những công ty khác đã làm điều đó, vậy tại sao Grayscale lại không tiết lộ AP?”, Eric Balchunas cho biết trong một bình luận trên Twitter.

Ngày 27/12, Grayscale đã gửi hồ sơ sửa đổi theo mẫu S-3 lên SEC. Cùng ngày, Barry Silber, Giám đốc điều hành của công ty Digital Money Group tuyên bố từ chức khỏi ban giám đốc của Grayscale.

Các nhà đầu tư cho rằng quỹ spot Bitcoin ETF sẽ sớm được SEC phê duyệt. Đây sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho ngành tài sản kỹ thuật số nếu spot Bitcoin ETF thu hút được dòng tiền từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ.