Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Đội ngũ của EthereumPoW tuyên bố giải thể, giá ETHW giảm mạnh

Tối ngày 19/12, đội ngũ cốt lõi EthereumPoW đã tuyên bố giải thể tổ chức nhằm giúp dự án đạt được quyền tự chủ hoàn toàn.
Amber avatar
dinhduchuongthong29
2 min read
Published Dec 19 2023
Updated Dec 20 2023
Amber media

Trong bài blog của dự án, sau khi đội ngũ giải thể, blockchain EthereumPoW sẽ tiếp tục sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) để xác thực các giao dịch và tạo ra các block mới. Ngoài ra, mạng lưới này sẽ áp dụng quản trị phi tập trung để trở thành blockchain công khai không cần tổ chức điều hành.

Theo Jadal Page - nhà phát triển nòng cốt của EthereumPoW, đội ngũ đưa ra quyết định trên vì nhận thấy ETHW có thể hoạt động độc lập mà không cần sự hỗ trợ của đội ngũ.

“Sau khi thảo luận và nhận được sự đồng thuận của đa số, chúng tôi quyết định giải tán hoàn toàn đội ngũ dự án”.
Jadal Page - Nhà phát triển nòng cốt của EthereumPoW.

Các máy chủ hiện tại của dự án sẽ tạm thời được chuyển sang OneDao để bảo trì cho đến khi tìm được đối tác lâu dài có thể hỗ trợ hệ thống

EthereumPoW (hay còn gọi là Ethereum PoW Fork) là phiên bản hard fork, giữ nguyên cơ chế Proof of Work trước đây của Ethereum.

EthereumPoW ra đời trong bối cảnh các thợ đào phản đối cơ chế mới của Ethereum. Họ cho rằng từ bỏ PoW là nước đi sai lầm và sẽ xóa đi cơ chế tạo nên thương hiệu của các loại tài sản crypto cổ điển, trong đó có Bitcoin. 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc là các thợ đào từng đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới trước đây bắt buộc phải hy sinh lợi ích từ việc đào ETH.

Tuy nhiên, EthereumPoW không nhận được sự ủng hộ của Vitalik (người sáng lập Ethereum) cũng như Ethereum Foundation. Vì vậy, nhìn chung, cộng đồng Ethereum hiện đang chia thành 3 nhóm là nhóm ủng hộ EthereumPoW, nhóm ủng hộ EthereumPoS và bên trung lập.

Sau tin tức trên, giá ETHW giảm mạnh 8.2% và dao động quanh vùng 2.5 USD (theo CoinGecko).

giá ethw
Giá token ETHW ghi nhận vào tối ngày 19/12. Nguồn: CoinGecko.