Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Donald Trump ra mắt bộ NFT thứ 3

Ngày 13/12, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hé lộ bộ sưu tập NFT thứ 3 “Mugshot Edition”. Bộ sưu tập có nội dung về những rắc rối pháp lý ông đã phải đối mặt trong quá khứ, trong đó có ảnh chụp ông bị bắt vào cuối tháng 8.
Amber avatar
uyntran.web3
2 min read
Published Dec 13 2023
Updated Dec 14 2023
Amber media

Theo The Block, mỗi NFT “Mugshot Edition” có giá 99 USD. Bất kỳ ai mua 47 NFT (khoảng 4,653 USD) sẽ có cơ hội ăn tối với Trump và nhận thẻ vật lý kèm một mảnh vải từ bộ quần áo cựu tổng thống Mỹ mặc khi bị cảnh sát Georgia bắt vào ngày 24/8. Dự án cho biết một số thẻ vật lý phiên bản đặc biệt có thể kèm theo chữ ký của Trump.

Ngoài ra, những người mua 100 thẻ Trump Card trong một giao dịch sẽ có thêm cơ hội dự tiệc cocktail với Trump. Bên cạnh thẻ vật lý với mảnh quần áo, những người mua hơn 100 NFT sẽ nhận thêm một thẻ vật lý khác cùng mảnh cà vạt ông đã đeo trong bức ảnh do cảnh sát chụp.

donald trump
Người mua NFT có cơ hội được tặng kèm mảnh quần áo và cà vạt của cựu tổng thống Mỹ.

Trump Digital Trading Cards, bộ sưu tập NFT đầu tiên của Trump được phát hành vào tháng 12/2022. Sau thông báo về Mugshot, khối lượng giao dịch Trump Digital Trading Cards đã tăng hơn 200% trong 24h qua. Ngoài ra, giá sàn của loạt NFT này trên OpenSea cũng tăng từ 0.1 ETH lên 0.18 ETH.

Các NFT không được phát hành bởi Trump mà chỉ được ủy quyền sử dụng tên và hình ảnh của ông. Website dự án nêu rõ hoạt động chào bán NFT được điều hành bởi NFT INT LLC. Công ty này "không thuộc sở hữu của Donald J. Trump, Trump Organization, CIC Digital LLC hoặc bất kỳ công ty con nào của họ".

NFT INT LLC sử dụng tên và hình ảnh của Donald Trump thông qua giấy phép CIC Digital LLC và giấy phép này có thể bị thu hồi dưới một số điều khoản nhất định.

Theo tài liệu của ủy ban giám sát Citizens for Responsibility and Ethics (Washington), Trump từng được liệt kê là người quản lý, chủ tịch, thư ký và thủ quỹ của CIC Digital LLC. Tháng 8, cựu tổng thống sở hữu lượng ETH trị giá 5 triệu USD và đã kiếm được ít nhất 4.9 triệu đô la từ 2 bộ sưu tập NFT.