logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo The Block, nền tảng DEX dYdX sẽ chuyển từ Ethereum đến Cosmos để thoát khỏi vấn đề tốc độ giao dịch chậm của Ethereum.

Cụ thể, dYdX sẽ ra mắt private testnet vào ngày 28/3 và chạy thử nghiệm trong 2-3 tuần. Sau đó, dự án sẽ ra mắt public testnet vào cuối tháng 7. Đến cuối tháng 9, sàn dự kiến chạy hoàn toàn trên Cosmos.

Dự án cho hay lý do chính đằng sau quyết định chuyển blockchain là Ethereum không còn đáp ứng được nhu cầu mở rộng của nền tảng. "Chúng tôi đã đạt đến thời điểm mà Ethereum không thể xử lý giao dịch đủ nhanh nữa", Natha Cha, trưởng bộ phận marketing của dYdX nói với Decrypt.

Đây là dự án thứ 2 tuyên bố di chuyển từ Ethereum sang Cosmos. Sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap cũng đang thực hiện động thái tương tự sau khi mua lại nền tảng giao dịch Vortex Protocol trên Cosmos vào tháng trước.

Các nhà phát triển đã cân nhắc nhiều mạng lưới khác nhau, trong đó có Solana và giải pháp layer 2. “Chúng tôi đi đến kết luận Cosmos là lựa chọn tốt hơn vì chúng tôi có thể tùy chỉnh blockchain theo nhu cầu của mình. Bây giờ chúng tôi có thể xử lý giao dịch với tốc độ nhanh hơn”, Cha nói.

Mạng lưới Cosmos cho phép các nhà phát triển tạo ra blockchain riêng thông qua Bộ Phát triển Phần mềm Cosmos (SDK). Dù khác biệt, mỗi blockchain dựa trên Cosmos đều nằm trong cùng hệ sinh thái và có thể tương tác với nhau.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment