logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đã khởi xướng các thủ tục pháp lý chống lại Elon Musk vì lý do không tuân thủ trát đòi hầu toà.

Cụ thể, cơ quan quản lý này đang điều tra xem liệu tỷ phú này có vi phạm luật chứng khoán liên bang khi mua Twitter vào 2022 hay không. SEC tuyên bố rằng Musk đã không xuất hiện để làm chứng vào tháng trước theo yêu cầu. 

Trên thực tế, vị tỷ phú đã nhận được trát đòi hầu tòa kể từ tháng 5. Do đó, SEC cho biết cơ quan cần lời khai của Musk để thu thập một số thông tin liên quan đến cuộc điều tra hợp pháp.

Cơ quan này đã nộp đơn tại Tòa án quận phía Bắc California (Mỹ). Tài liệu này liên quan đến cuộc điều tra đang diễn ra về các trường hợp vi phạm luật chứng khoán liên bang của SEC.

Ngoài ra, việc Musk mua lại cổ phiếu Twitter trong 2022 cùng với một số tuyên bố của ông và hồ sơ SEC đang được giám sát chặt chẽ. Đồng thời cơ quan quản lý cũng muốn lấy lời khai của Musk để khám phá thông tin liên quan đến cuộc điều tra hợp pháp của mình. 

Tuy nhiên, vị tỷ phú không tuân thủ trát đòi hầu tòa dù đã đồng ý làm chứng tại Văn phòng khu vực San Francisco của SEC vào một ngày được hai bên thống nhất trong tháng 9. Hơn nữa, ông chủ Tesla cũng không có bất cứ động thái phản hồi nào trước ngày lên lịch lấy lời khai.

Cơ quan quản lý đã đệ trình vấn đề lên tòa án quận liên bang, xem xét tuyên bố và tiết lộ của Musk về các giao dịch chứng khoán liên quan đến nền tảng truyền thông xã hội. Trong khi SEC tiếp tục điều tra tìm hiểu thực tế, đơn xin lệnh buộc Musk phải tuân thủ vẫn đang chờ phán quyết của tòa án.

Kể từ khi tiếp quản Twitter, Musk đã mang đến nhiều bước tiến mới cho công ty này. Đáng chú ý là việc đổi tên thương hiệu thành X và một số tính năng tài chính liên quan. Tuy nhiên, vị tỷ phú vẫn chưa xác nhận việc có tích hợp thanh toán bằng tiền mã hoá hay không dù từng hé lộ việc thiết lập tuỳ chọn Dogecoin vào tháng 4/2022. 

Đọc thêm: Kraken mua lại sàn giao dịch crypto ở Hà Lan

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment