SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Elon Musk đưa ra cập nhật mới khi kiếm tiền trên X

Elon Musk đã thay đổi cách kiếm tiền của nhà sáng tạo nội dung trên X nhằm mục đích tăng cường tính chính xác của thông tin được cung cấp trên ứng dụng này.
Avatar
quynhnt
Published Oct 30 2023
Updated Oct 31 2023
2 min read
thumbnail

Trong bài đăng ngày 30/10, tỷ phú Elon Musk tuyên bố bất kỳ bất kỳ tweet nào được sửa bởi Community Notes sẽ không đủ điều kiện để chia sẻ doanh thu từ X. Đây là một trong những tính năng cho phép người dùng cung cấp nội dung mang tính xác thực cao.

Tiết lộ lý do đưa ra thay đổi này, Musk nhấn mạnh mục tiêu cho cập nhật mới đây là để khuyến khích mọi người chia sẻ những thông tin chính xác trên nền tảng thay vì “chủ nghĩa giật gân". 

Community Notes được tích hợp để loại bỏ những thông tin sai lệch xuất hiện trên ứng dụng mạng xã hội X. Tính năng này cho phép người dùng thêm ngữ cảnh vào các tweet gây hiểu lầm bằng cách để lại ghi chú liên kết với nguồn tin thực tế. Điều này nhằm huy động nguồn lực cộng đồng để xác thực thông tin và cung cấp thêm nhiều góc nhìn cho độc giả. 

Bằng cách liên kết khả năng kiếm tiền với các nội dung chỉnh sửa của Community Notes, ông chủ Tesla kỳ vọng nhà sáng tạo sẽ trung thực hơn trong bài đăng của mình. Tinh chỉnh này đối với hệ thống kiếm tiền của ứng dụng sẽ hỗ trợ giảm thiểu các bài đăng không chính xác xuất hiện trên nền tảng. 

Musk hoàn tất việc mua lại Twitter vào tháng 10/2022 sau thời gian dài đưa ra thoả thuận cho thương vụ này. Như Interlock đã đưa tin, vị tỷ phú đang muốn biến ứng dụng mạng xã hội phổ biến trở thành trung tâm tài chính. 

elon musk phát triển x
Elon Musk đang muốn biến X trở thành trung tâm tài chính.

Theo trang The Verge, trong cuộc họp ngày 26/10, Musk chia sẻ tầm nhìn của mình về việc chuyển đổi Twitter từ nền tảng xã hội thành giải pháp tài chính toàn diện. Lộ trình triển khai các tính năng mới sẽ bắt đầu vào cuối năm 2024.

Ngoài ra, ông chủ Tesla cũng đề cập đến nền tảng thanh toán PayPal được ông đồng sáng lập hơn 20 năm trước. Sau đó, Musk cho ra mắt X.com và muốn tạo thành "ứng dụng của mọi thứ". Khi PayPal mua lại X, tỷ phú 52 tuổi đã đấu tranh giữ lại tên miền X. Đây cũng chính là tên miền mới của Twitter.

Đọc thêm: nayib Bukele tái tranh cử tổng thống El Salvador

RELEVANT SERIES