SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Elon Musk huy động 1 tỷ USD qua công ty X.AI

X.AI, startup về trí tuệ nhân tạo (AI) của Elon Musk, tiết lộ đã nhận 135 triệu USD từ 4 nhà đầu tư tiềm năng. Công ty đặt mục tiêu gọi vốn tổng cộng 1 tỷ USD.
Avatar
uyntran.web3
Published Dec 06 2023
Updated Dec 07 2023
2 min read
thumbnail

Một tháng sau khi phát hành chatbot Grok, X.AI đã nộp đơn lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) nhằm huy động 1 tỷ USD vốn chủ sở hữu. Theo hồ sơ gửi lên SEC, đợt chào bán cổ phiếu đầu tiên diễn ra vào ngày 29/11 và yêu cầu nhà đầu tư có góp vốn ít nhất 2 triệu USD.

Musk và Jared Birchall, cựu CEO Goldman Sachs, là đồng CEO của X.AI. Ngoài ra, Merrill Lynch và Morgan Stanley, người được cho là quản lý văn phòng gia đình của Elon Musk, cũng thuộc ban lãnh đạo công ty.

elon musk ai
Elon Musk tại AI Safety Summit 2023. Nguồn: Reuters.

Trên website X.AI, công ty tuyên bố đang tìm hiểu “bản chất thực sự của vũ trụ”. Với động lực đó, tháng 11, Elon Musk phát hành chatbot tên Grok được mô phỏng theo “hướng dẫn về thiên hà”. Tương tự ChatGPT, Grok trả lời câu hỏi do người dùng đưa ra và còn có khả năng đặt câu hỏi ngược lại cho người dùng. Grok được cho là vượt trội hơn ChatGPT-3.5 trong một số bài kiểm tra.

Mọi động thái của Musk luôn được cộng đồng tiền mã hóa theo dõi sát sao. Tesla là một trong những công ty lớn mua Bitcoin đầu tiên. Đồng thời, Musk thường xuyên tweet về một số loại tiền mã hóa, đặc biệt là memecoin DOGE (Dogecoin). 

Tuy nhiên, Musk từng nhiều lần khẳng định trên trang Twitter cá nhân rằng các công ty của ông không có kế hoạch ra mắt token. Các loại tiền mã hóa ăn theo phần mềm Grok chatbot do đó không có giá trị. 

Sau tin tức về X.AI, giá DOGE đã tăng 7.4% trong 24h qua. Trên website CoinGecko, DOGE đang được giao dịch với giá 0.094 USD, cao hơn 32% so với một tháng trước đó.

Đọc thêm: Solana bật tăng khi hé lộ về mẫu điện thoại mới

RELEVANT SERIES