SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Fidelity chính thức gia nhập cuộc đua Bitcoin ETF

Theo CoinDesk, gã khổng lồ quản lý tài sản Fidelity đã chính thức hoàn tất các giấy tờ để nộp đơn đăng ký cho Wise Origin Bitcoin Trust - quỹ spot Bitcoin ETF của công ty này.
Avatar
quynhnt
Published Jun 30 2023
Updated Dec 03 2023
2 min read
thumbnail

Động thái này diễn ra khoảng 2 tuần sau khi đơn vị iShares của BlackRock (BLK) gửi hồ sơ đăng ký cho iShares Bitcoin Trust. Đây cũng là một spot Bitcoin ETF. Trước đó, vào năm 2021, Fidelity từng đăng ký triển khai Wise Origin Bitcoin Trust. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của công ty đều bị Ủy ban Giao dịch và Chứng Khoán Mỹ (SEC) từ chối vào năm 2022.

Bitcoin ETF (Bitcoin exchange-traded funds) là nhóm tài sản có liên quan đến Bitcoin, được cung cấp trên các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống bởi một số công ty môi giới. Sản phẩm này được giao dịch dưới dạng chứng chỉ quỹ (ETF). Mục đích hướng tới của quỹ ETF là cung cấp phương tiện tiếp cận tiền mã hoá cho các nhà đầu tư muốn rót vốn vào loại tài sản này mà không cần thật sự sở hữu chúng.

Cuộc đua ra mắt quỹ Bitcoin ETF tại Mỹ đang dần nóng lên với sự tham gia của các công ty lớn, gần đây nhất là những cái tên như WisdomTree, Invesco và BlackRock. Tương tự hồ sơ của BlackRock, thủ tục đăng ký của Fidelity bao gồm một thỏa thuận giám sát với nền tảng giao dịch Bitcoin trên thị trường giao ngay tại Mỹ. Mục đích của điều này là nhằm giảm bớt các lo ngại đến từ SEC về vấn đề thao túng trị trường.

Fidelity là một trong những ông lớn phố Wall tham gia vào làn sóng Bitcoin ETF. Đây là tập đoàn quản lý hơn 4 nghìn tỷ tài sản của khách hàng. Gần đây, nền tảng này cũng đã gánh chịu những tổn thất do một số vụ mất khả năng thanh toán của các bên giám sát và sàn giao dịch. Công ty này khẳng định việc triển khai quỹ spot Bitcoin ETF sẽ bảo vệ được nhiều nhà đầu tư.

Cho đến nay, SEC vẫn chưa đưa ra quyết định liên quan đến bất kỳ Bitcoin ETF mới nào. Trong khi đó, cộng đồng dường như đang lạc quan về việc Bitcoin ETF của BlackRock sẽ được cơ quan này chấp nhận.

Nếu điều này diễn ra, thị trường tiền mã hoá sẽ được hưởng lợi từ gã khổng lồ quản lý tài sản. Đây cũng có thể là một trong những động lực thúc đẩy dòng tiền đổ vào ngành công nghiệp mới nổi này trong thời gian tới.

Đọc thêm: Base đang tiến gần hơn đến thềm mainnet

RELEVANT SERIES