SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

FTX công bố danh sách chủ nợ gồm Apple, Meta, Netflix

Thứ tư (26/11), FTX đã công bố danh sách chủ nợ đầy đủ sau khi nộp đơn phá sản vào tháng 11/2022.
Avatar
immihu.web3
Published Jan 26 2023
Updated Dec 14 2023
2 min read
thumbnail

Theo đó, danh sách dài 116 trang đã được gửi lên Tòa án Quận Delaware liệt kê những cá nhân và tổ chức mà sàn giao dịch FTX nợ tiền. Trong đó bao gồm người dùng, ngân hàng, công ty luật và những công ty mà đế chế tiền điện tử hợp tác trước đó. 

Danh sách chủ nợ bao gồm những công ty là đối tác và cung cấp dịch vụ cho sàn giao dịch FTX. Một số nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số bao gồm những gã khổng lồ như Amazon, Apple, Meta, Netflix, Twitter và Adobe đều nằm trong danh sách trên. 

Dĩ nhiên, công ty thuộc ngành tiền mã hóa chiếm phần lớn. Coinbase, Binance, Chainalysis, Yuga Labs, Doodles, BlockFi và Silvergate Bank đều được nêu tên trong danh sách. Ngoài ra, hãng thông tin truyền thông như Wall Street Journal, CoinDesk và Benzinga cũng góp mặt.

Ngạc nhiên hơn khi một số vận động viên nổi tiếng như Tom Brady và David Ortiz, cựu cầu thủ được chỉ định cho Boston Red Sox, là các chủ nợ của sàn giao dịch. Thủ tướng đương nhiệm của Bahamas và các cơ quan chính phủ của đảo quốc này cũng như cục thuế Mỹ, công ty luật sư đều chờ khoản tiền bồi thường từ FTX. 

Như Interlock đã đưa tin, trước đó, hồ sơ tiết lộ FTX đang nợ 50 chủ nợ lớn nhất 3 tỷ USD, đa phần là các tổ chức đầu tư. Ủy viên Mỹ giám sát quy trình phá sản FTX đề nghị chỉ định một người kiểm tra để tăng thêm tính minh bạch. Điều tra vụ sụp đổ của FTX có thể tiêu tốn thêm 100 triệu USD. Điều này lập tức vấp phải sự phản đối của các chủ nợ. 

Đọc thêm:  Cựu giám đốc FTX US huy động 5 triệu USD cho công ty crypto mới

RELEVANT SERIES