logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Nhân viên quản lý phá sản đã đề xuất kế hoạch khởi động lại sàn giao dịch FTX.com dành cho khách hàng ngoài nước Mỹ.

Sàn giao dịch đã phá sản FTX vừa đề xuất giải pháp cho một nhóm chủ nợ có thể tái khởi động nền tảng cùng với một số nhà đầu tư thứ ba. 

Biên bản tòa án vào thứ 2 (ngày 31/7) đã phân loại khách hàng FTX thành từng nhóm nhỏ gồm nhóm người dùng bên ngoài nước Mỹ, được gọi là "người dùng dotcom"; nhóm người dùng ở Mỹ; nhóm người dùng nền tảng giao dịch NFT; nhóm chủ nợ không đảm bảo; nhóm chủ nợ đảm bảo và nhóm chủ nợ ưu tiên thấp. Nhóm chủ nợ đảm bảo gồm bên cho Alameda vay và đối tác còn nhóm chủ nợ yêu tiên thấp là thuế và tiền phạt. 

Quá trình trả nợ sẽ hoạt động theo mô hình waterfall (thác nước). Các nhóm có độ ưu tiên thấp sẽ được nhận bồi thường chỉ khi nhóm có quyền ưu tiên cao hơn đã nhận hết. Thứ tự ưu tiên sẽ được quyết định sau khi thảo luận giữa các bên kết thúc. 

Nhóm khách hàng "dotcom" sẽ có quyền gộp tài sản của họ để tạo nền tảng "sàn giao dịch nước ngoài" hoặc khởi động lại chi nhánh FTX toàn cầu. 

"Thay vì nhận tiền mặt, các chủ nợ có thể cân nhắc thành lập Offshore Exchange Company và nhận lại dạng cổ phiếu, token của nền tảng hoặc quyền được đầu tư vào nền tảng đó", tài liệu cho chủ nợ lựa chọn đầu tư vào sàn giao dịch mới thay vì nhận tiền mặt. 

Việc tái khởi động FTX đã được hé lộ từ trước khi CEO tạm thời John Ray III đưa ra kế hoạch "Khởi động lại FTX" hay "2.0" vào tháng 5. 

Trước đó vào tháng 4, ban quản lý của công ty phá sản nhấn mạnh mặc dù nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến việc mua lại FTX Nhật Bản, họ đã tạm dừng kế hoạch bán tiềm năng. Theo đó, chi nhánh của sàn giao dịch này sẽ tối đa hóa giá trị và dự định tái hoạt động trở lại để thu về lợi nhuận.

Đọc thêm: LeetSwap - sàn DEX hàng đầu trên Base bị tấn công.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment