SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

FTX thu hồi thành công 5 tỷ USD

Các báo cáo trước đây cho thấy FTX phải gánh khoản lỗ lên đến 9 tỷ USD.
Avatar
uyntran.web3
Published Jan 11 2023
Updated Dec 14 2023
2 min read
thumbnail

Theo một luật sư, FTX đã thu hồi thành công 5 tỷ USD tiền mặt và các loại tiền mã hóa có thanh khoản cao. Sàn vẫn đang trong quá trình truy vấn lại lịch sử giao dịch và chưa thể xác định chính xác tổng số tiền khách hàng bị thiệt hại.

Trước đó, tổng nợ phải trả của FTX được cho là 8.8 tỷ USD. Các nguồn tin chỉ ra sàn giao dịch có rất ít tiền mặt và tài sản đủ thanh khoản. FTX ước tính thiếu hụt 8 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán.

"Chúng tôi đã xác định được hơn 5 tỷ USD tiền mặt, tiền mã hóa và khoản đầu tư chứng khoán thanh khoản. Giá trị được tính theo ngày khởi kiện", luật sư Adam Landis cho biết trong phiên điều trần ngày 11/1.

Luật sư cho hay số tiền này không bao gồm 425 triệu USD tiền mã hóa Ủy ban Chứng khoán Bahamas đang nắm giữ. Thông báo giúp tăng đáng kể số tài sản FTX đang sở hữu. Ngày 20/12/2022, ban lãnh đạo mới của công ty tiết lộ chỉ tìm được hơn 1 tỷ USD. 

Hiện chưa rõ tổng số tiền FTX cần thanh toán cho các chủ nợ. Trong hồ sơ phá sản ban đầu, ban quản lý của công ty chỉ xác nhận con số dao động từ 1 đến 10 tỷ USD. Giám đốc tài chính Mary Cilia ước tính công ty sẽ đưa ra con số cụ thể trước tháng 4/2023.

Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập FTX khẳng định không phạm phải các cáo buộc hình sự liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch. Tòa án Liên bang Mỹ đã thành lập FTX Task Force (Lực lượng Đặc nhiệm FTX) để truy tìm và thu hồi số tiền người dùng đánh mất khi gửi tiền trên FTX. Ngoài ra, lực lượng phụ trách xử lý các cuộc điều tra và tố tụng xoay quanh FTX.

Trước đây, chênh lệch lớn giữa lượng tiền mặt FTX sở hữu và khoản nợ cần thanh toán khiến cơ hội lấy lại tiền của nhiều người dùng trở nên mong manh. Với số tài sản thanh khoản 5 tỷ USD, họ có thể hy vọng ngày thu hồi lại tài sản sẽ đến nhanh hơn.

Đọc thêm:  FTX tiêu xài xa xỉ trước khi phá sản

RELEVANT SERIES