logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Ở tuần cuối cùng tháng 6, đã có gần 200 triệu USD chảy vào các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số, mức cao nhất trong năm qua. Bên cạnh đó, con số này bằng 50% tổng dòng tiền chảy ra trong 9 tuần trước đó.

Theo báo cáo của CoinShares, ở tuần cuối cùng tháng 6, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng tiền vào 199.1 triệu USD, mức cao nhất kể từ tháng 7/2022. Trong khi khối lượng giao dịch ETP bằng 170% mức trung bình trong năm nay, đạt tổng trị giá 2.5 tỷ USD trong tuần.

Đức, Mỹ, Canada ghi nhận dòng tiền vào lần lượt là 85.5 triệu USD, 58.9 triệu USD và 45.3 triệu USD.

Tâm lý tích cực của các nhà đầu tư được cho là đến từ việc các tập đoàn tài chính lớn bày tỏ quan tâm đến Bitcoin. BlackRock, Fidelity, Wisdom Tree đã nộp đăng ký dịch vụ ETF dành cho Bitcoin spot lên SEC. Không chỉ vậy, tối ngày 20/06, ông lớn phố Wall gồm Citadel, Fidelity và Charles Schwab đã ra mắt EDX Markets cho tài sản kỹ thuật số

sản phẩm đầu tư kỹ thuật số
Dòng tiền chảy vào các sản phẩm đầu tư kỹ thuật số. Nguồn: CoinShares.

Bitcoin là tài sản có dòng tiền chảy vào lớn nhất trên thị trường, với khoảng 187.6 triệu USD (chiếm hơn 94%) bị rút trong tuần qua. Tuy nhiên, sản phẩm đầu tư mới - Short Bitcoin (cho phép các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận từ sự sụt giảm của Bitcoin) đã ghi nhận dòng tiền rút ra là 4.9 triệu USD.

Trong khi đó, Ethereum ghi nhận dòng tiền vào là 7.8 triệu USD, chỉ chiếm 0.1% tổng tài sản được quản lý. XRP và Solana có dòng tiền vào lần lượt là 240,000 USD và 170,000 USD. 

dòng tiền chảy vào btc
Hoạt động của nhà đầu tư chủ yếu tập trung vào Bitcoin. Nguồn: CoinShares.

Theo  Eric Balchunas - nhà phân tích ETF cao cấp của Bloomberg, trong tuần qua, có khoảng 65.3 triệu USD chảy vào quỹ ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO) - (với tổng tài sản được quản lý là 1 tỷ USD). Đây là mức cao nhất trong một năm qua.

Như Interlock đã đưa tin, theo Meltem Demirors - Giám đốc Chiến lược CoinShares, các tổ chức tài chính lớn của Mỹ (với 27,000 tỷ USD tài sản được quản lý) đang tích cực tìm cách cung cấp cho khách hàng khả năng đầu tư vào Bitcoin và altcoin.

Đọc thêm: 8 tổ chức tài chính lớn của Mỹ quan tâm đến tiền mã hoá.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment